Thấy chồng đổ coca vào bồn cầu tưởng "dở hơi", vợ ra xem kết quả lại mừng hớn hở

( PHUNUTODAY ) - Coca không chỉ là loại đồ uống quen thuộc mà còn có nhiều công dụng hay ho mà chúng ta chưa biết hết.

Dùng cocacola để tẩy rửa bồn cầu

Bạn hoàn toàn có thể dùng coca để làm sạch bồn cầu. Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên hãy mở nắp chai ra và đổ coca vào bồn cầu về sinh theo hình xoắn ốc để nước chảy qua toàn bộ bề mặt của bồn cầu.

Sau khi đổ coca vào bồn cầu, bạn hãy chờ ít nhất 1 giờ đồng hồ để các axit có trong loại đồ uống này phá vỡ các vết bẩn và mảng bám khó cọ rửa. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể để qua đêm.

Sau ít nhất một tiếng, bạn hãy lấy bàn chải để cọ rửa các vết bẩn và mảng bám ở bồn cầu.

Việc cuối cùng là nhấn nút xả nước và xem thành quả.

Bồn cầu của nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng mà không cần phải sử dụng bất cứ loại hóa chất tẩy rửa độc hại nào.

Làm sạch xoong, nồi, chảo bằng coca

Những chiếc xoong, nồi, chảo rán cũ mềm, rỉ sét có thể được "hồi sinh" chỉ nhờ một chai coca.

Bạn có thể đổ coca vào nồi, xoong, chảo hoặc ngâm dụng cụ nấu ăn vào chậu đổ sẵn coca trong ít nhất một tiếng. Sau đó, lấy chảo ra và rửa sạch như bình thường. Các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

Nếu không có thời gian, hãy đổ coca vào nồi và đặt lên bên đun. Dùng thĩa gỗ khuấy liên tục. Trong vài phút, các vết bẩn trên nồi sẽ được làm sạch hoàn toàn. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi không phải mua chảo mới.

Bạn có thể áp dụng cách này với ấm đun nước. Chỉ cần đổ coca vào trong ấm và đun sôi lên. Các cặn bẩn khó làm sạch bên trong ấm sẽ được đánh bay hoàn toàn.

Làm sạch quần áo bằng coca

Coca có tác dụng khử mùi hôi, mùi xăng trên quần áo và làm sạch các vết bẩn khó ưa.

Bạn hay đổ 1-2 lon coca vào máy giặt cùng với bột giặt/nước giặt. Việc còn lại hãy cứ để máy giặt lo. Cách đơn giản này sẽ giúp quần áo sạch hơn nhiều lần. Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng với quần áo trắng vì nó có thể làm trang phục của bạn bị đổi màu.