Thấy vợ thường xuyên đổ nước luộc trứng vào chậu cây cảnh, chồng tò mò lại gần và phát hiện điều bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Nước luộc trứng tưởng đổ đi hóa ra lại có công dụng kỳ diệu như vậy.

Dùng nước luộc trứng để tưới cây

Nhiều người không biết rằng nước luộc trứng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Vỏ trứng có 95% canxi carbonate, ngoài ra còn có các khoáng chất khác như magie, kali, sắt, phốt pho… Khi luộc trứng, những thành phần này không mất đi mà một phần sẽ hòa tan trong nước.

Do đó, nước luộc trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Sau khi luộc và vớt trứng ra, bạn để cho nước thật nguội. Đổ nước luộc trứng vào bình đem tưới cây thay nước lã thông thường. Tùy theo loại cây trồng và thời tiết mà một ngày có thể tưới 1-2 lần. Sau vài tuần bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ. Nước luộc trứng giúp rễ cây khỏe hơn, tăng tốc độ tăng trưởng của lá hoa.

lay-nuoc-luoc-trung-do-vao-goc-cay-01

Ngoài ra, phần vỏ trứng bạn cũng đừng vội vứt đi. Hãy dùng nó làm phân bón cho cây. Chỉ cần lấy vỏ trứng đem đi xay nhỏ và trộn với đất để trồng cây. Vỏ trứng kết hợp với vỏ chuối và nước vo gạo cũng là một hỗn hợp phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng.

Phần vỏ trứng bạn cũng có thể bỏ vào lọ rồi thêm nước ấm và ngâm trong khoảng 4 tuần để các chất đinh dưỡng hòa tan vào nước. Lấy nước ngâm vỏ trứng hòa với nước lã để tưới cây theo tỉ lệ 1:4.

Dùng nước vo gạo để tưới cây

Đây là một trong những mẹo trồng cây được nhiều người áp dụng. Nước vo gạo chứa nhiều tinh bột, protein cùng các khoáng chất khác tốt cho sự phát triển của hoa lá. Bạn chỉ cần tưới nước vo gạo vào gốc cây mỗi ngày để thúc đẩy cây đâm chồi, ra hoa.

Dùng nước rửa cá, thịt để tưới cây

Trên thực tế, nước rửa cá thịt cũng chứa không ít các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thực vật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại nước này (không chứa muối hoặc các chất khác) để tưới cây.

Dùng nước chè để tưới cây

Đây là một trong những kinh nghiệm dân gian được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần lấy nước chè uống thừa đem pha với nước sạch theo tỷ lệ 1:10 và tưới xung quanh gốc cây.