Loài cá quý như "nhân sâm nước", thịt ngọt ít xương, chợ bán 400 nghìn/kg
Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.
Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.
Ngoài chợ có rất nhiều loại cá, khác nhau về cả hương vị lẫn giá thành. Tuy nhiên những loại cá có phần dân dã, quen thuộc nhưng loại cá được xếp vào danh sách thuốc bổ thượng phẩm như cá chạch thì rất hiếm.
Được mệnh danh là "nhân sâm nước", loài cá chạch có nhiều công dụng cho sức khỏe, lại rất dễ nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.
Câu nói “rùa trên trời, chạch dưới đất” ca ngợi hương vị và chất lượng thịt của cá chạch, còn danh hiệu “nhân sâm trong nước” là lời khẳng định giá trị dinh dưỡng của nó.
Loại các chạch nổi tiếng bổ dưỡng, ngọt thịt lành tính rất tốt cho sức khỏe con người, nhất là với cánh mày râu.