Tổng thống Mỹ Donald Trump quan tâm tình hình giải cứu đội bóng nhí

( PHUNUTODAY ) - Tổng thống Donald Trump đã viết trên trang Twitter của mình, bày tỏ việc chính phủ Mỹ đang sát sao và phối hợp chặt chẽ vs Thái Lan trong việc giải cứu đội bóng nhí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng chính phủ của ông đang làm việc chặt chẽ với chính phủ Thái Lan để hỗ trợ chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt hơn 2 tuần trong hang động.

Đây là bình luận công khai đầu tiên của ông Trump trên mạng xã hội về chiến dịch giải cứu các cầu thủ nhí tại Thái Lan. “Những con người dũng cảm và tài năng”, Tổng thống Mỹ ca ngợi các lực lượng cứu hộ tại Thái Lan.

Dòng tweet của ông Trump liên quan đến chiến dịch giải cứu hôm nay

Dòng tweet của ông Trump liên quan đến chiến dịch giải cứu hôm nay

Hiện tại, trên mạng xã hội cũng xuất hiện làn sóng ca ngợi những người cứu hộ đội bóng là những "siêu anh hùng".

Trước đó, tỷ phú Mỹ Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX, đã cử một nhóm kỹ sư và một số trang thiết bị sang Thái Lan để hỗ trợ giải cứu. Tỷ phú này cũng đưa ra ý tưởng dùng đường ống mềm để giải cứu đội bóng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ vai trò của tỷ phú Elon Musk trong chiến dịch giải cứu hôm nay.

Theo tin tức cập nhật, hiện đã có 6 cậu bé được đưa ra khỏi hang Tham Luang. 4 cậu bé được xác nhận đang được chăm sóc tại bệnh viện Chiang Rai. Hiện hơn 90 thợ lặn quốc tế và hpn 40 thợ lặn Thái Lan vẫn đang tích cực tham gia chiến dịch giải cứu 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Vào 21h, giới chức Thái Lan đã và đang tiến hành họp báo và cung cấp thông tin chi tiết về chiến dịch giải cứu, bao gồm các thông tin mới nhất về số người đã được giải cứu và tình hình của các em.

Chính phủ Thái xác nhận 4 cậu bé đã được đưa ra khỏi hang. Một tràng vỗ tay vang lên sau khi ông Narongsak Osottanakorn, cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, nói rằng ông đã gặp các cầu thủ nhí. Ông cho biết họ hoàn toàn khỏe mạnh và đánh giá hôm nay là ngày thuận lợi nhất để tiến hành nhiệm vụ giải cứu. Chiến dịch tiếp theo sẽ bắt đầu trong khoảng 10 đến 20 tiếng nữa do lực lượng cứu hộ phải chuẩn bị trang thiết bị.