Tranh cãi chuyện áo dài in hình cầu thủ: Tôn vinh hay phản cảm?

( PHUNUTODAY ) - Với ý tưởng in hình cầu thủ trên nền áo dài trắng để tôn vinh bóng đá nước nhà, thế nhưng dân mạng lại nổ ra tranh cãi nảy lửa vì vấn đề phản cảm.

 Tối ngày 20/11, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức diễn ra trong sự tham gia và theo dõi của người dân cả nước. Sau nhiều phần thi trình diễn và ứng xử, cuối cùng, danh hiệu tân hoa hậu Việt Nam đã thuộc về người đẹp gốc Thanh Hoá - Đỗ Thị Hà trong sự vỡ oà của thí sinh cũng như khán giả.

2vLJAgH2ugne9bRBpBsh2AZSgTh25PuGXlHvGUx5
Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 kết thúc với danh hiệu cao nhất thuộc về Đỗ Thị Hà - người đẹp quê Thanh Hoá

Một đêm chung kết để lại vô vàn cảm xúc cho người xem, xứng đáng là một sân khấu tôn vinh không chỉ cho sắc đẹp Việt Nam mà còn cho những sự hy sinh thầm lặng, những biểu tượng tốt đẹp của đất nước. Nằm trong chuỗi sự kiện tôn vinh của đêm chung kết không thể không kể đến màn trình diễn áo dài truyền thống được in hình các cầu thủ Việt Nam.

XuQmsSmjomiV2T5NSFCg4ftd9wZudzUynOmED3Tg
UxwQ2nwXyQ9KwkU6xZfzhi45mZ31d6BS5QgO2SpE
c9c0OP6A6pMqH4i3bHErxpLNk8KsSwUZv46h27pK
Với chủ đề đêm diễn tri ân, chung kết Hoa hậu Việt Nam đã dành sự tôn vinh sâu sắc đến lứa cầu thủ bóng đá Việt Nam sau những đóng góp to lớn năm 2018 

Mục đích của màn trình diễn này là để tôn vinh những cống hiến của lứa cầu thủ giúp bóng đá Việt Nam vươn xa khi U23 giành á quân giải U23 châu Á và tuyển quốc gia đạt huy chương vàng Sea Games 30 ở Indonesia sau gần 10 năm. Và hơn cả là mang đến những giây phút thăng hoa lịch sử của cổ động viên nước nhà vào năm 2018. Các mẫu áo dài đều có màu trắng, được in hình trái bóng, gương mặt các cầu thủ tiêu biểu của bóng đá Việt Nam đương đại.

Twntrz4UHt3XbAnirmXve7GGMwKVgWsB8NacrHQv
qu0uEuDB0ITHAOJw2tuyHyrYFiHCv5xnHN8apBfm
0W6KxTqaFMreaCTq0XVQqBqmElvDTGu7wuXN7C0m
K8k9E5FPEj9ApGrkdbEDQAI0p1JGx0piUhilqkox
Những tà áo dài trắng được in hình cầu thủ Việt Nam khiến nhiều người khó chịu vì có phần nhạy cảm

Mặc dù xuất phát từ ý tưởng tốt đẹp thế nhưng khi chiếc áo dài in hình cầu thủ này xuất hiện lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nguyên nhân được cho là khi dàn người mẫu diện áo dài đặc biệt catwalk trên sân khấu đã không tránh khỏi những tình huống, hình ảnh có phần nhạy cảm. Hơn nữa, việc một người đáng tôn vinh nhưng lại in hình dưới vạt áo cũng không nhận được sự tán đồng từ dân mạng.

oTV3QTD1YPwzEtgwTHvizcLtaugV6jHqR96fsjBn
iXkMRMwE5Vp7eXfC73wnBRgVgHA6G0j8QG7Rqs5p
Dân mạng vẫn cho rằng chiếc áo dài trắng truyền thống không nên cách tân hay thêm thắt ý tưởng gì khác

Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện áo dài luôn khiến mọi người quan tâm. Suốt thời gian qua, cộng đồng mạng Việt Nam không ngừng sôi sục với những câu chuyện liên quan đến chiếc áo dài truyền thống. Và với những hình ảnh mới nhất từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, chắc hẳn trong những ngày tới, cộng đồng mạng sẽ lại bàn luận xôn xao về ý tưởng xây dựng chiếc áo dài tôn vinh khá... kỳ quặc này!