Top 5 món ngon ở Huế chưa ăn chưa biết Cố đô, số 3 không thử là 'uổng' công đi
Dưới đây là những món bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Huế.
Dưới đây là những món bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Huế.
Rau khúc có mặt trong rất nhiều món ăn nổi tiếng của người dân Việt Nam. Đây cũng là loại rau mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy, rau khúc có những công dụng gì đối với sức khỏe con người?
Quy Nhơn, thành phố của tỉnh Bình Định, không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên hoang dã và tinh thần hiếu khách của người dân nơi đây mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ với bất kỳ ai bởi bản sắc ẩm thực độc đáo của mình.
Bạn thường ướp thịt với nước mắm? Sai lầm rồi! Nước mắm có thể khiến thịt dai và mất đi vị ngọt tự nhiên. Hãy bỏ ngay thói quen này và áp dụng bí quyết ướp thịt "chuẩn ngon" dưới đây.
Mặc dù quả mướp thường được biết đến rộng rãi, nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng lá và ngọn mướp cũng có thể được chế biến thành các món ăn hấp dẫn.
Những loại lá này thường có sẵn trong vườn, đặc biệt ở các miền quê, thường được hái hái để làm rau sống hoặc ăn kèm với một số món ăn đặc sản gia tăng hương vị cho món ngon, đồng thời lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Khoai tây là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong mọi căn bếp bởi nguyên liệu này có thể chế biến thành rất nhiều những món ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên loại rau củ nào cũng cần phải bảo quản một cách tốt nhất để giữ được chất lượng thực phẩm và khoai tây cũng không phải ngoại lệ.
Không chỉ có hải sản tươi ngon, Thanh Hóa còn nổi tiếng bởi những món ngon dưới đây.
Ẩm thực Tây Bắc luôn khiến du khách say mê bởi hương vị độc đáo và nguyên bản. Trong hành trình khám phá vùng đất này, bạn đừng bỏ lỡ 10 đặc sản Yên Bái nức tiếng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên!
Với đa dạng cách chế biến, từ nướng, kho, rim, chiên, xào đến luộc, hấp,... đảm bảo bạn sẽ tìm được công thức phù hợp với sở thích và khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.
Khoai sọ là một loại thực phẩm được các bà nội trợ yêu thích, thế nhưng có những điều mà chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về khoai sọ như cách chọn mua, cách gọt khoai không bị ngứa và cả những món ngon từ loại củ này nữa.
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.
Với cách chế biến này, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn kèm vừa ngon, vừa đậm đà và giàu dinh dưỡng.
Lỡ tay quá lửa, sơ ý khi đang nấu ăn khiến thức ăn bị cháy là chuyện thường gặp. Nếu bạn biết xử lý thì không phải đổ bỏ cả món đồ ăn gây lãng phí.