Vì sao các cô gái trẻ ngày nay lại có xu hướng không muốn kết hôn?

( PHUNUTODAY ) - Xã hội ngày nay chúng ta không hiếm khi gặp những cô gái trẻ hoặc U30 có xu hướng không muốn kết hôn.

1. Không muốn bản thân biến thành "cỗ máy đẻ"

Có rất nhiều người phụ nữ kết hôn chưa muốn đẻ con ngay bởi họ vẫn muốn tận hưởng và "thử" cuộc sống hôn nhân chỉ có 2 người trước. Hơn nữa họ muốn thật sự ổn định về mặt nhà cửa tiền bạc, làm quen và ổn định cuộc sống hôn nhân trước rồi đẻ con cũng chưa hề muộn.

72

Họ nghĩ rằng thiên chức của người phụ nữ là "làm mẹ", bạn làm mẹ tức là sinh con, nuôi dưỡng giáo dục con thành người tốt chứ bạn không phải 1 cái "máy đẻ", không phải là 1 "công cụ duy trì giống nòi" cho nhà chồng. Đây là cuộc sống của họ và họ sẽ sống theo cách của họ.

Hơn nữa cũng có rất nhiều người sợ "đẻ". Thiển cận thì là sợ xấu xí, sợ phải nuôi con, sợ quá sức mình, sợ đẻ con bình thường thì không sao nhưng nhỡ con có bệnh gì thì tính làm sao,.... Còn những người suy nghĩ sâu sắc hơn thì sợ mình không đủ tốt, không đủ trưởng thành để có thể làm mẹ, làm hình mẫu để đứa con của mình noi theo. 

2. Thà "ế" còn hơn kết hôn với người không phù hợp

Jennie93

Những người phụ nữ tự lập, thông minh và sắc sảo hiểu rõ rằng tốt hơn hết là thà chịu cô đơn còn hơn rước vào đời những muộn phiền rắc rối không đáng có. Yêu được người tử tế thì không sao nhưng lỡ mà yêu phải một anh chàng mà tính tình trái ngược nhau hoàn toàn, rồi lại còn hay sinh sự thì thà mang tiếng “ế” còn hơn.

3. Thực tế đến mức thực dụng

Nhiều cô gái không chỉ đơn thuần tin vào một tình yêu màu hồng như những cô gái khác, họ luôn đề ra điều kiện hoặc cam kết như: họ muốn và cần điều gì khi yêu, liệu đối phương có thể đáp ứng hay không, họ cũng đánh giá cao những việc quan trọng cho tương lai của hai người như: mức thu nhập, thói quen chi tiêu tài chính, tầm nhìn trong cuộc sống… Những người phụ nữ thông minh thường quá thực tế đến mức đáng sợ và thực dụng.

Suzy24

Và vì quá thực tế, bản lĩnh và mạnh mẽ mà nhiều người phụ nữ thường hay thiếu sự tinh tế. Họ sẵn sàng nêu ý kiến rất quyết liệt, dùng mọi cử chỉ để khẳng định quan điểm của mình là đúng (có thể đúng hoặc không) hoặc nếu bắt buộc phải chấp nhận ý kiến của người khác và phủ nhận điều mình vừa nói thì họ cũng thường không bằng lòng. Và họ sẽ luôn cho rằng chẳng ai vừa ý họ vậy nên kết hôn làm gì để tranh cãi cả ngày cơ chứ.