"Zoom" cận cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Donald Trump

( PHUNUTODAY ) - Tổng thống Donald Trump hiện đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Quân đội gia Walter Reed, nơi đây quy tụ hơn 7.000 nhân viên, bao gồm một số bác sĩ hàng đầu đất nước.

Theo báo Daily Mail, Bệnh viện Quân đội Quốc gia Walter Reed nằm cách Nhà Trắng khoảng 14km, có tổng cộng 244 giường bệnh và 50 giường dành cho chăm sóc tích cực (ICU). Nơi đây được biết đến là cơ sở chăm sóc sức khỏe hàng đầu của quân đội Mỹ.

phonng_trump

Ông Trump  được chỉ định ở khu vực đặc biệt với tên gọi "Khu 71". Ở đây có một phòng tổng thống, là một trong 6 phòng bệnh đặc biệt dành riêng cho các sĩ quan quân đội cấp cao và thành viên nội các Nhà Trắng.

phong_trump1

Phòng được trang trí đặc biệt với các thiết bị bảo vệ và thiết bị liên lạc được sử dụng để hỗ trợ tổng thống Bush và Bill Clinton, theo Chuẩn đô đốc Connie Mariano, người từng phục vụ trong vai trò bác sĩ cho các tổng thống Mỹ tiền nhiệm George H.W. Bush và Bill Clinton, đồng thời là giám đốc Đơn vị y tế Nhà Trắng cho biết.

phong_trump2

Nội thất phòng ăn được trang trí bằng đèn chùm pha lê, bàn làm việc cách giường bệnh vài bước và các phòng được trang trí bị ghế dài để tiếp khách, cũng như trang bị công nghệ an ninh, giúp Tổng thống Trump thực hiện các trọng trách của người đứng đầu đất nước.

Tại Walter Reed cũng có Viện nghiên cứu tại Silver Spring, gần bệnh viện ở Maryland, nơi các nhà khoa học phát triển vaccine và phương pháp điều trị cho các bệnh truyền nhiễm như Covid-19 trong một cơ sở hiện đại.

phong_trump3

Bệnh viện Walter Reed được coi là "Trung tâm y tế quốc gia" và là đầu tàu trong chăm sóc quân sự ở Mỹ. Nơi đây có 7.100 nhân viên ở đây phân bố trên 100 phòng khám và chuyên khoa.Ngày nay, Walter Reed đón khoảng 40.000 lượt bệnh nhân nội trú và ngoại trú mỗi năm.

Bệnh viện được đặt tên theo tên của bác sĩ nổi tiếng Walter Reed (1851-1902) phục vụ trong quân đội Mỹ. Ông là người dẫn đầu trong việc nghiên cứu phát hiện bệnh sốt vàng do muỗi lây truyền.

phong_trump4

Kể từ lúc bệnh viện mở cửa vào năm 1909, nơi này đã điều trị cho nhiều tổng thống, chăm sóc cho các thành viên của Quốc hội Mỹ và Tòa án Tối cao Mỹ.Bệnh viện cũng là nơi điều trị cho binh sĩ bị thương trong các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan.

Trước đó, chiều ngày 2/10, Tổng thống Trump được đưa đến Bệnh viện Walter Reed bằng trực thăng Marine One, sau khi xác nhận dương tính với Covid-19.

phong_trump5

Bác sĩ riêng của Tổng thống Trump cho biết, vị lãnh đạo đang bị sốt và mệt mỏi, trong khi bà Melania chỉ xuất hiện các triệu chứng rất nhẹ. Tổng thống cũng đang uống "cocktai kháng thể" cùng với một số loại thuốc bổ sung vitamin.