Bánh chưng bảo quản theo cách này để lâu không hỏng, không mốc, hết Tết ăn vẫn ngon
Mẹo giúp bạn cách bảo quản bánh chưng để lâu ngày vẫn thơm ngon.
Mẹo giúp bạn cách bảo quản bánh chưng để lâu ngày vẫn thơm ngon.
Những cách bảo quản bánh chưng ngày Tết dưới đây hy vọng có thể giúp bạn giữ bánh luôn tươi ngon như mới.
Thông thường bánh chưng ngày Tết có thể để được khoảng 10 ngày ở nhiệt độ phòng nhưng nếu không biết cách bảo quản thì bánh sẽ mất đi độ dẻo ngon. Vì thế, hãy lưu lại cách bảo quản bánh chưng sau đây:
Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn để có thể bảo quản bánh chưng được lâu mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bảo quản bánh chưng sau ngày Tết là điều được nhiều người quan tâm. Sau đây là một số mẹo giúp bạn giữ được bánh thơm ngon lâu hơn.
Những chiếc bánh nhà mình cắt ra ăn dang dở mình hay cất vào tủ lạnh để bữa sau ăn tiếp. Song như vậy, những chiếc bánh thường bị khô cứng và không ngon. Mà để bên ngoài lại sợ thiu.
Dưới đây một số cách bảo quản bánh chưng, bánh tét thơm ngon suốt Tết, không lo hư hỏng, bạn có thể tham khảo để đón nhận cái Tết trọn vẹn hơn.
Sau Tết, nhiều gia đình còn thừa bánh chưng, bánh tét mà không biết phải bảo quản thế nào để không bị hỏng. Hãy cùng tham khảo nhé!
Thông thường bánh chưng ngày Tết có thể để được khoảng 10 ngày ở nhiệt độ phòng nhưng nếu không biết cách bảo quản thì bánh sẽ mất đi độ dẻo ngon. Vì thế, hãy lưu lại cách bảo quản bánh chưng sau đây:
Trong ngày tết cổ truyền của dân tộc ta thì bánh chưng sẽ là một trong những món ăn không thể thiếu, nhưng làm thế nào để có thể bảo quản bánh chưng không bị thiu trong tết?
Bạn hãy sở hữu những mẹo hay dưới đây để bánh chưng, giò chả nhà bạn luôn thơm ngon, tươi mới trong ngày tết.
Mỗi lúc con cháu muốn ăn, bà toàn lấy bánh Trung Thu từ ngăn đá tủ lạnh ra. Chỉ mất ít thời gian để bánh giã đông xong bà cho vào lò vi sóng hâm lại. Bánh Trung thu khi ấy sẽ nóng và ngon như bình thường.