Vo gạo qua mấy nước khi nấu cơm là tốt nhất?

Vo gạo qua mấy nước khi nấu cơm là tốt nhất?

Nếu vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng lớp ngoài hạt gạo như xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu không vo kĩ thì liệu có bị sạn cơm không và phải vo bao nhiêu nước là tốt nhất?

Vì sao phải vo gạo trước khi nấu cơm?

Vì sao phải vo gạo trước khi nấu cơm?

Vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng lớp ngoài hạt gạo như: xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể. Còn nếu không vo gạo thì không làm sạch được chất bẩn bám trong gạo.

Lãng phí là hành vi tiêu giảm phúc báo, gieo mầm ác cho bản thân

Lãng phí là hành vi tiêu giảm phúc báo, gieo mầm ác cho bản thân

Chúng ta không nên tuỳ tiện lãng phí bất kỳ thứ gì trong cuộc sống. Chúng ta phải lấy mình làm gương mà giáo dục thế hệ trẻ biết cách trân quý từng giọt nước, từng hạt gạo. Đây chính là đạo lý tích đức cho bản thân và những người thân yêu của mình.

1 2