Luộc bánh chưng mấy tiếng thì chín mềm ngon nhất mà vẫn giữ được màu xanh của lá
Luộc bánh chưng mấy tiếng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.
Luộc bánh chưng mấy tiếng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.
Nếu bạn chưa biết làm thế nào để bánh chưng có màu xanh đẹp mắt thì cùng tham khảo bí quyết dưới đây.
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền của người Việt. Tết này thay vì ngồi đợi luộc bánh tới 9 - 10 tiếng đồng hồ, hãy thử làm theo cách này bạn sẽ có ngay chiếc bánh bên ngoài xanh mướt, bên trong dẻo ngon.
Không chỉ làm mứt dừa bị hỏng, kho cá bị cháy, mà các cô cậu luộc bánh chưng còn cháy thủng cả nồi.
Vể ngoài đáng yêu cùng biểu cảm hài hước của cô bé khiến cư dân mạng nhiệt tình thả tim.
Dưới đây là những mẹo cực hay để luộc bánh chưng ngon và xanh tự nhiên nhất.
Những năm trở lại đây, việc luộc bánh chưng bằng pin đã tràn lan khắp Việt Nam gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, sau đây là một vài gợi ý phân biệt bánh chưng luộc pin và bánh chưng an toàn để có một cái Tết ấm no, an toàn bên gia đình.
Muốn luộc bánh chưng ngon, để lâu hỏng, các gia đình hãy nhớ những mẹo đơn giản này.
Với công thức luộc bánh chưng dưới đây bạn sẽ thấy bánh mềm dẻo và giảm thời gian công sức khi đun bánh.
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền của người Việt, món bánh chưng ngon phải ngon từ vị đến màu sắc đẹp mắt. Vì vậy để có được những chiếc bánh chưng xanh và ngon đúng vị bạn hãy áp dụng các mẹo vặt dưới đây.
Không chỉ làm mứt dừa bị hỏng, kho cá bị cháy, mà các cô cậu luộc bánh chưng còn cháy thủng cả nồi.
Với những mẹo nhỏ dưới đây của ông cha ta từ xa xưa, bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian luộc bánh cũng như có những chiếc bánh vỏ ngoài có màu xanh tự nhiên, đẹp mắt.
Dưới đây là những mẹo cực hay để luộc bánh chưng ngon và xanh tự nhiên nhất.
Muốn luộc bánh chưng thơm, dẻo không bị ướt thì các bạn hãy tham khảo các mẹo hay dưới đây.