Tìm kiếm

Triều Tiên có 700 tên lửa đủ sức tấn công Hàn Quốc

Cập nhật lúc 10:13 05/03/2013

(Quốc Phòng) - align: justify; ">Sự phát triển đã được thực hiện theo chiều hướng tiến tới sản xuất đầu đạn hạt nhân với tên lửa có tầm bắn xa hơn.

"Triều Tiên sản xuất khoảng 100 tên lửa mỗi năm kể từ những năm 90 và khả năng tên lửa của nước này đạt rất nhiều tiến bộ" - chuyên gia tên lửa tại một cơ quan nghiên cứu quốc phòng Hàn Quốc cho biết. "Trong số những tên lửa được sản xuất đến nay, có tới 70% đủ khả năng tấn công Hàn Quốc" - Yonhap đưa tin ngày 4/3.

[links()]
Ông cũng cho biết chương trình phát triển tên lửa của Bình Nhưỡng đã đạt được nhiều tiến triển trong vài thập kỷ qua, từ chỗ chỉ có hỏa tiễn pháo binh chiến thuật trong những năm 60-70 của thế kỷ trước tới các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung trong khoảng 20 năm sau đó.
 
Triều Tiên “khoe” tên lửa Nodong trong một buổi diễn hành.
Triều Tiên “khoe” tên lửa Nodong trong một buổi diễn hành.
 
“Sự phát triển đã được thực hiện theo chiều hướng tiến tới sản xuất đầu đạn hạt nhân với tên lửa có tầm bắn xa hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rõ về mức độ phát triển thực sự hiện nay trong chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này”, chuyên gia yêu cầu giấu tên này nói thêm.
 
Cũng theo nguồn tin này, trong những năm 80, Triều Tiên đã chế tạo được tên lửa Scud và Nodong tầm trung. Loại tên lửa mới nhất hiện nay của Triều Tiên là tên lửa Taepodong tầm xa được chế tạo dựa trên sự kết hợp công nghệ của Scud và Nodong.
 
Hiện Triều Tiên có khoảng 70 tên lửa Scud với tầm bắn từ 300-500km và 300 tên lửa Nodong có khả năng bắn trong phạm vi 1.300km. Ngoài ra nước này cũng có một số ít tên lửa tầm xa như Musudan, đủ khả năng bắn tới Nhật Bản và các căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương.
 
Các nhà khoa học Triều Tiên đã sử dụng thiết kế hình nón để chế tạo đầu đạn cho các tên lửa tầm trung và tầm xa như Nodong, Taepodong và Musudan nhằm tăng độ chính xác của đường đạn và giảm tải trọng. 
 
Tên lửa Shahab của Iran, vốn được phát triển dựa trên tên lửa Nodong của Triều Tiên, cũng được áp dụng thiết kế trên nhằm giảm tải trọng đầu đạn từ 1.000kg xuống 7000kg. Điều này dẫn đến suy đoán rằng hai nước có thể đã hợp tác chặt chẽ về công nghệ tên lửa.
 
Mặc dù Bình Nhưỡng đã thử thành công tên lửa 3 tầng vào tháng 12/2012 và thử hạt nhân 1 tháng sau đó, song các chuyên gia vẫn nghi ngờ Triều Tiên đã làm chủ được các công nghệ để phát triển đầu đạn hạt nhân thu nhỏ cho các tên lửa tầm xa có khả năng tấn công đến Mỹ.
 
  • Khánh Trung (Tổng hợp)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)


Chuyên trang phân tích thế giới showbiz, các vấn đề xã hội dưới góc nhìn độc đáo. Đem đến sự thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người xem

Chuyên trang Phụ nữ & Đời sống (phunutoday.vn) của báo điện tử nguoiduatin.vn

Đường dây nóng: 096 777 3216

Địa chỉ: Tòa nhà A6, khu đô thị Nam Trung Yên, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ quảng cáo: 04 2321 3336. Email: tkts@phunutoday.vn

Giấy phép số: 2037/GP-BTTTT của Bộ TT&TT

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Liên hệ Quảng cáo: 0963 88888 3.

0.67105 sec| 2436.977 kb