Lẩu riêu cua nấu theo cách này ngon không kém ngoài hàng
Lẩu riêu cua - món ngon khó cưỡng với nước dùng ngọt thanh, riêu cua béo ngậy, ăn cùng rau sống thanh mát. Bỏ túi ngay bí quyết nấu lẩu riêu cua tại nhà cho ngày se lạnh!
Lẩu riêu cua - món ngon khó cưỡng với nước dùng ngọt thanh, riêu cua béo ngậy, ăn cùng rau sống thanh mát. Bỏ túi ngay bí quyết nấu lẩu riêu cua tại nhà cho ngày se lạnh!
Khi ăn lẩu, chắc chắn rau là một thứ không thể thiếu. Nhưng không phải kết hợp rau và lẩu tùy hứng được nha, một số món lẩu "kén" rau, không phải loại rau nào cũng có thể ăn kèm bởi chúng có thể sinh độc ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trời rét thế này mà có 1 nồi vịt om sấu, thả chút rau muốn rồi ăn cùng bún rối thì không còn gì bằng.
Ngoài thịt, cá, đậu, nấm thì rau là loại ăn kèm không thể thiếu trong bữa lẩu. Mặc dù không quá kén nhưng có 1 số nguyên tắc khi chọn rau ăn lẩu không phải ai cũng biết.
Lẩu thái hải sản phải ăn kèm với những loại rau sau mới thơm ngon, đại bổ, đậm đà hương vị món ăn. Hãy cùng khám phá nhé.
Nhìn mâm lẩu đơn sơ, những vị khách biết ý chỉ dám ăn rau cùng vài miếng thịt bò gia chủ gắp cho. Đến cuối bữa, cô vợ trách chồng hoang phí, mua những 100k thịt bò để rồi thừa mứa. Còn anh chồng cũng không kém cạnh, trách 5 nàng khách ăn uống đỏng đảnh khiến nhà anh thừa thức ăn.
Nước lẩu ngon ngọt, chua nhẹ và thơm lừng từ bỗng rượu, thêm thịt gà, rau mùi tàu... Đặc biệt, món lẩu gà bỗng rượu không ăn kèm rau ngải cứu như các loại lẩu gà khác.
Món cá lóc nướng mỡ hành nóng hổi, thơm ngọt, cuốn trong bánh tráng kèm rau thơm và bún, chấm nước mắm chua ngọt từ lâu đã nổi tiếng trong ẩm thực Nam bộ.
Rau là nguyên liệu vô cùng cần thiết khi ăn với các món lẩu, thậm chí có những người thích ăn lẩu vì có rau trong đó. Tuy nhiên, có những loại rau và lẩu khi kết hợp với nau lại là "đại kị" tuyệt đối không ăn cùng, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Ngoài thịt, cá, đậu, nấm thì rau là loại ăn kèm không thể thiếu trong bữa lẩu. Mặc dù không quá kén nhưng có 1 số nguyên tắc khi chọn rau ăn lẩu không phải ai cũng biết.
Lẩu thái hải sản phải ăn kèm với những loại rau sau mới thơm ngon, đại bổ, đậm đà hương vị món ăn. Hãy cùng khám phá nhé.
Ăn lẩu gà phải "đính kèm" với những loại rau sau mới bảo đảm hương vị tươi ngon, đồng thời tăng gấp đôi dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe gia đình.
Khi nấu lẩu gà ngải cứu, em thường giết gà và lọc thịt để riêng. Cứ thế em để xương và đầu, cổ cánh đổ nước vào ninh cùng với 1 bát rượu nếp. Rau ăn kèm thì phải là ngải cứu, rau muống...