Những thực phẩm bạn nên ăn mỗi ngày vào mùa đông

(Phunutoday) - Nấm hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ miễn dịch. Hơn nữa, trong nấm chứa 90% là nước, giúp bạn không bị mất nước, tránh được hiện tượng da khô...
Cà rốt - Nên chọn cà rốt và nấu các món canh, hầm trong mùa đông để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cà rốt - Nên chọn cà rốt và nấu các món canh, hầm trong mùa đông để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Súp lơ xanh có thể là món ăn bổ dưỡng trong thực đơn mùa đông của bạn. Loại thực vật này thuộc họ bắp cải, giàu vitamin C, chất xơ, beta-carotene, folate và kali.

Súp lơ xanh có thể là món ăn bổ dưỡng trong thực đơn mùa đông của bạn. Loại thực vật này thuộc họ bắp cải, giàu vitamin C, chất xơ, beta-carotene, folate và kali.

Khoai lang có hàm lượng dinh dưỡng cao, với nguồn chất xơ và carbohydrate phong phú. Khoai lang cũng giàu vitamin A và C cùng các khoáng chất như mangan và đồng.

Khoai lang có hàm lượng dinh dưỡng cao, với nguồn chất xơ và carbohydrate phong phú. Khoai lang cũng giàu vitamin A và C cùng các khoáng chất như mangan và đồng.

Hạt vừng có tác dụng giữ ấm cho bạn vào mùa đông vì nó có tác dụng tăng nhiệt trong cơ thể và là một nguồn canxi rất dồi dào.

Hạt vừng có tác dụng giữ ấm cho bạn vào mùa đông vì nó có tác dụng tăng nhiệt trong cơ thể và là một nguồn canxi rất dồi dào.

Nấm - Nhiều nghiên cứu cho thấy nấm hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ miễn dịch. Hơn nữa, trong nấm chứa 90% là nước, giúp bạn không bị mất nước, tránh được hiện tượng da khô và giảm cân (do no lâu).

Nấm - Nhiều nghiên cứu cho thấy nấm hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ miễn dịch. Hơn nữa, trong nấm chứa 90% là nước, giúp bạn không bị mất nước, tránh được hiện tượng da khô và giảm cân (do no lâu).

Súp - Mùa đông là thời điểm lý tưởng để thưởng thức món súp ngon và tốt đối với sức khỏe. Súp đang bốc hơi nghi ngút còn giúp thông mũi và tăng tiết mồ hôi, giúp nhanh lành bệnh và giúp cơ thể tránh được tình trạng khử nước.

Súp - Mùa đông là thời điểm lý tưởng để thưởng thức món súp ngon và tốt đối với sức khỏe. Súp đang bốc hơi nghi ngút còn giúp thông mũi và tăng tiết mồ hôi, giúp nhanh lành bệnh và giúp cơ thể tránh được tình trạng khử nước.

Hạnh nhân là thực phẩm lành mạnh, thỏa mãn cơn đói của bạn cũng như cung cấp nhiều protein, vitamin và chất dinh dưỡng khác cho cơ thể.

Hạnh nhân là thực phẩm lành mạnh, thỏa mãn cơn đói của bạn cũng như cung cấp nhiều protein, vitamin và chất dinh dưỡng khác cho cơ thể.

Nho khô có tác dụng kháng khuẩn và vi rút.

Nho khô có tác dụng kháng khuẩn và vi rút.

Chanh có lượng axit hữu cơ nhiều hơn cam, quýt tới 10 lần. Các axit hữu cơ này có tác dụng bảo vệ cho da không bị khô nẻ đồng thời giúp da căng mịn không bị nếp nhăn.

Chanh có lượng axit hữu cơ nhiều hơn cam, quýt tới 10 lần. Các axit hữu cơ này có tác dụng bảo vệ cho da không bị khô nẻ đồng thời giúp da căng mịn không bị nếp nhăn.

Tỏi không chỉ đơn thuần là một gia vị của các bà nội trợ mà nó còn có tác dụng kháng khuẩn và vi rút, nhất là chống nhiễm trùng phổi. Và tỏi đạt được hiệu quả nhất là lúc ăn sống, có tác dụng ngừa ung thư.

Tỏi không chỉ đơn thuần là một gia vị của các bà nội trợ mà nó còn có tác dụng kháng khuẩn và vi rút, nhất là chống nhiễm trùng phổi. Và tỏi đạt được hiệu quả nhất là lúc ăn sống, có tác dụng ngừa ung thư.

Gừng là một loại thực phẩm hữu ích với các đặc tính chữa bệnh rất tốt. Nó giữ ấm cơ thể của bạn với sự trao đổi chất cao. Nó rất tốt để chữa viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh và các bệnh khác.

Gừng là một loại thực phẩm hữu ích với các đặc tính chữa bệnh rất tốt. Nó giữ ấm cơ thể của bạn với sự trao đổi chất cao. Nó rất tốt để chữa viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh và các bệnh khác.

Thanh Lê