Thực phẩm vàng cho hệ miễn dịch khi thời tiết chuyển mùa

(Phunutoday) - Khoai lang - rất giàu vitamin A giúp làm chậm quá trình lão hóa và có thể làm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Trà xanh - chứa rất nhiều chất polyphenol and flavonoid, giúp tăng cường sức đề kháng với các bệnh tật cho cơ thể bạn.

Trà xanh - chứa rất nhiều chất polyphenol and flavonoid, giúp tăng cường sức đề kháng với các bệnh tật cho cơ thể bạn.

Trà đen - cũng chứa chất polyphenol and flavonoid, giúp tăng cường sức đề kháng với các bệnh tật. Những chất chống ôxy hóa này sẽ tìm kiếm các gốc tự do và tiêu diệt chúng.

Trà đen - cũng chứa chất polyphenol and flavonoid, giúp tăng cường sức đề kháng với các bệnh tật. Những chất chống ôxy hóa này sẽ tìm kiếm các gốc tự do và tiêu diệt chúng.

Nấm hương - Hàm lượng cao vitamin B và niacin cũng đóng một vai trò quan trọng đảm bảo an toàn cho hệ thống miễn dịch. Đặc tính kháng virut và kháng khuẩn của nấm cũng được một vài nghiên cứu chứng minh.

Nấm hương - Hàm lượng cao vitamin B và niacin cũng đóng một vai trò quan trọng đảm bảo an toàn cho hệ thống miễn dịch. Đặc tính kháng virut và kháng khuẩn của nấm cũng được một vài nghiên cứu chứng minh.

Cà rốt - có chứa nhiều chất chống ooxxy hóa giúp chống hình thành gốc tự do.

Cà rốt - có chứa nhiều chất chống ooxxy hóa giúp chống hình thành gốc tự do.

Tỏi là nguồn phong phú vitamin (C, B1, B6), khoáng chất (phốt-pho và sắt) và alliin sulfoxide được biết đến với đặc tính kháng khuẩn. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng tỏi có chức năng kháng khuẩn và kháng virut rất tốt.

Tỏi là nguồn phong phú vitamin (C, B1, B6), khoáng chất (phốt-pho và sắt) và alliin sulfoxide được biết đến với đặc tính kháng khuẩn. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng tỏi có chức năng kháng khuẩn và kháng virut rất tốt.

Súp lơ thuộc họ rau cải, loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và là chìa khóa để cải thiện sức khỏe trên mọi mặt. Súp lơ chứa choline, một loại chất giúp các tế bào và đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Súp lơ thuộc họ rau cải, loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và là chìa khóa để cải thiện sức khỏe trên mọi mặt. Súp lơ chứa choline, một loại chất giúp các tế bào và đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Khoai lang - rất giàu vitamin A giúp làm chậm quá trình lão hóa và có thể làm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Khoai lang - rất giàu vitamin A giúp làm chậm quá trình lão hóa và có thể làm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Bưởi. Loại quả phổ biến ở Việt Nam này có chứa hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt là trong những quả bưởi có múi màu đỏ hoặc hồng. Vitamin C trong bưởi giúp cơ thể chống lại cảm lạnh thông thường và một vài bệnh khác

Bưởi. Loại quả phổ biến ở Việt Nam này có chứa hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt là trong những quả bưởi có múi màu đỏ hoặc hồng. Vitamin C trong bưởi giúp cơ thể chống lại cảm lạnh thông thường và một vài bệnh khác

Dưa hấu - không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng và giải khát rất tốt trong mùa hè, dưa hấu chín có chất chống ôxy hóa và glutathione giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại một số bệnh truyền nhiễm.

Dưa hấu - không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng và giải khát rất tốt trong mùa hè, dưa hấu chín có chất chống ôxy hóa và glutathione giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại một số bệnh truyền nhiễm.

Sữa chua - Mỗi ngày uống một cốc sữa chua có thể giúp bạn tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm.

Sữa chua - Mỗi ngày uống một cốc sữa chua có thể giúp bạn tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm.

Thanh Lê