2 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế

( PHUNUTODAY ) - Để giảm tải áp lực cho Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nặng tại Đà Nẵng, đặc biệt là những người có nhiều bệnh nền, phải chạy thận nhân tạo.

VOV đưa tin, sáng nay ngày 29/7, bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ điều trị do Bộ Y tế cử vào hỗ trợ Đà Nẵng cho biết, hiện các ca bệnh ở Đà Nẵng đang được kiểm soát tốt.

Trong ngày 28/7, có 2 ca bệnh nặng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế để giảm áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng.

benh_vien_trung_uong_hue

Đối với các bệnh nhân khác, đặc biệt là bệnh nhân mãn tính, ngành y tế đã điều chuyển về các Trung tâm y tế của các quận, huyện, nơi bệnh nhân cư trú và các bệnh viện chuyên khoa trên địa bàn để giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Một số bệnh nhân dương tính với SARS-Cov-2 đã được chuyển về cách ly điều trị tại các bệnh viện địa phương để tiếp tục chữa trị theo phác đồ.

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 416, 418, bác sĩ Khoa cho biết, bệnh nhân 416 tiếp tục chạy ECMO, tình trạng bệnh đang tốt lên, có thể cai được ECMO. Riêng bệnh nhân số 418 đang thở máy. Các bệnh nhân khác chưa phải sử dụng.

Trước đó, chiều ngày 28/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có cuộc họp trực tuyến với các bệnh viện về công tác điều trị.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng về công tác phân luồng bệnh nhân, cách ly, giám sát nhiễm khuẩn, hồi sức tích cực cho các bệnh nhân nặng. Bên cạnh các bác sĩ giỏi, Bên cạnh đó, Bệnh viện Đà Nẵng còn nhận được sự hỗ trợ về máy móc, thiết bị y tế hiện đại như máy chạy ECMO, máy thở

Đồng thời, để đảm bảo năng lực điều trị, TP. Đà Nẵng đã khẩn trương thiết lập trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và vừa.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, Bệnh viện Trung ương Huế phải sẵn sàng đón nhận những bệnh nhân dương tính có bệnh nền. Bộ Y tế tăng cường các đội cơ động của các bệnh viện đầu ngành hỗ trợ cho Bệnh viện Trung ương Quảng Nam để sẵn sàng công tác cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bộ Y tế điều động các lực lượng, sử dụng các công nghệ xét nghiệm để tìm ra nguồn bệnh nhanh nhất có thể.