2 cách làm nộm thịt bò chua chua ngọt ngọt, ăn mãi không chán

( PHUNUTODAY ) - Nộm thịt bò thơm ngon chắc chắn sẽ trở thành món ăn được các thành viên gia đình yêu thích.

Cách làm nộm thịt bò hành tây

Nguyên liệu cho món nộm thịt bò hành tây

200g thịt bò fillet, 1 củ hành tây, 6 quả quất, rau mùi, rau húng, ớt sứng, tỏi phi, hành phi, lạc rang, gia vị.

nom-thit-bo-hanh-tay-03

Các bước làm nộm thịt bò hành tây

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, cho vào bát. Thêm một thìa đường, một thìa cà phê muối và trộn đều để làm giảm vị hăng của hành tây. Quất một nửa vắt lấy nước, nửa còn lại thái lát.

Các loại rau thơm rửa sạch, thái khúc. Ớt bỏ hạt, thái sợi.

Thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt nêm trong vòng 10 phút.

Sau đó cho thịt bò vào chảo xào thơm. Khi thịt chín tới thì lấy ra.

Cho hành tây, rau thơm, ớt, thịt bò, quất thái lát, tỏi phi và bát lớn.

Cho 2 thài đường, 3 thìa nước quất, 2 thìa nước mắm vào bát và dùng tay trộn đều. Gia giảm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cho nộm ra đĩa, rắc thêm lạc rang giã nhỏ và hành phi lên trên.

Cách làm nộm thịt bò xoài xanh

Nguyên liệu làm nộm thịt bò xoài xanh

1 quả xoài to, 1 củ cả rốt, 2 quả dưa chuột, 200g thịt bò bắp, rau thơm, vừng rang, tỏi, ớt.

Nước trộn nộm: 1 bát nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, nước cốt một quả chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

nom-thit-bo-hanh-tay-02

Các bước làm nộm thịt bò xoài xanh

Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi.

Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Thịt bò thái mỏng ướp với tỏi băm, gia vị khoảng 15 phút.

Pha nước trộn nộm: Cho các nguyên liệu ở trên theo thứ tự nước lọc, đường, cốt chanh, nước mắm vào bát và khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn và bỏ tỏi vào. Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào. Thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Cho xoài, cà rốt, dưa chuột, rau thơm vào bát trộn đều. Sau đó thêm thịt bò, vừng rang và nước trộn nộm vào trộn đều.

Khi ăn vắt nộm cho ráo nước rồi bày ra đĩa.