5 loại thực phẩm mẹ bầu càng ăn con sinh ra càng ốm yếu, kém thông minh

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây không tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng cần tránh xa để bảo vệ bé.

Thức ăn nhanh

Trong thành phần dinh dưỡng của đồ ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích, bởi nó tiện lợi và dễ ăn. Khi mẹ bầu ăn nhiều đồ chiên rán thường chứa nhiều dầu mỡ, hóa chất, nên nếu mẹ ăn nhiều em bé sinh ra sẽ có các triệu chứng trầm cảm và lo âu. Bên cạnh đó, đồ ăn nhanh sẽ tác động tiêu cực tới sự sản sinh dopamine , một chất hóa học quan trọng thúc đẩy nhận thức, khiến cho trí nhớ của trẻ suy giảm và khó tập trung khiến trẻ khó lòng học tập tốt được.

Đồ ngọt có đường

Đường giúp mẹ bầu thư giãn tinh thần, giảm ốm nghén trong quá trình mang thai. Nhưng nếu mẹ bầu ăn nhiều đường hoặc đồ ngọt sẽ gây hai sức khỏe. Khi mẹ bầu ăn có hàm lượng fructose cao trong thời gian dài gây tác hại đến khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng không nên ăn các loại hoa quả ngọt chứa đường tự nhiên, ít gây hại cho cơ thể hơn.

Đồ ăn nhanh khiến thai nhi kém thông minh

Đồ ăn nhanh khiến thai nhi kém thông minh

Mì chính

Mì chính là một loại gia vị không thể thiếu trong bếp, mì chính còn có tác dụng tạo ngọt cho món ăn giúp cho món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn nhiều gia vị này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân, trong thành phần của gia vị này chứa nhiều hóa chất là nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng tới quá trình truyền thông tin trong hệ thần kinh, cơ thể bị thiếu kẽm gây hại cho sức khỏe của thai nhi, và khiến bé sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh, trí não chậm phát triển.

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu các mẹ  bàu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng  tới trí não của trẻ. Nhất là khi trẻ ăn nhiều thực phẩm này trẻ cũng dễ trở nên thiếu linh hoạt, phản ứng chậm chạp và tư duy kém đi rất nhiều.

12_SRNF

Đồ ăn nhiều muối

Khi mẹ bầu ăn nhiều muối sẽ dễ gây bệnh cao huyết áp không tốt cho sức khỏe. Muối còn dễ làm tổn thương não bộ. Trong muối chứa hàm lượng muối natri dư thừa trong thời gian dài sẽ tích tụ trong cơ thể, làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não ảnh hưởng tới thai nhi.