5 "trợ thủ đắc lực" trong việc trang điểm của hội con gái châu Á

( PHUNUTODAY ) - Nếu như hội gái Âu Mỹ thích trang điểm đậm, sắc sảo thì hội con gái châu Á lại đề cao vẻ đẹp tự nhiên, trong trẻo nhưng vẫn cần có các trợ thủ đắc lực nhé.

Trang điểm là thói quen và sở thích của nhiều cô nàng, giúp che đi khuyết điểm và khiến nhan sắc xinh hơn mấy phần. Muốn luôn nổi bật như con gái Âu Mỹ mà chỉ cần tập trung tối thiểu vào 5 món mỹ phẩm dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn điểm tô nhan sắc nhẹ nhàng, xinh thật tự nhiên tươi tắn.

1. Phấn phủ

Vì khí hậu châu Á khá ẩm ướt, oi bức nhất nên cần trang bị một lọ phấn phủ nhỏ. Phấn phủ sẽ giúp lớp nền khô ráo, hạn chế tiết dầu khiến da ráo mịn hơn. Phấn phủ còn giúp nâng tông và hiệu chỉnh khuyết điểm mang đến vẻ đẹp trong trẻo nhất. Khi tán phấn phủ, bạn nên dùng cọ lông mềm để tán phấn đều hơn, không gây dày bí hoặc không đều. Bạn cũng có thể chọn loại phấn phủ có sẵn chỉ số SPF để bảo vệ làn da.

my-pham-trang-diem 1

2. Kẻ lông mày

Nhiều cô gái châu Á có nhược điểm lông mày thưa nhạt hoặc không có phom dáng rõ ràng, vì vậy bạn rất nên trang bị 1 em chì kẻ lông mày để lông mày giúp lông mày được định, thanh thoát và ưng mắt hơn rất nhiều.

Chì kẻ mày chủ yếu dùng để chỉnh sửa đường viền của lông mày và lấp đầy những khoảng trống trên lông mày, phù hợp với những người có lông mày không hoàn chỉnh, lông mày gãy, thưa. Những bạn mới tìm hiểu hoặc lông mày thưa có thể lựa chọn phương pháp tán bột lông mày, chải tạo dáng lông mày ba chiều, giúp đường viền trang điểm lông mày nổi bật hơn, phù hợp với lối trang điểm sắc sảo.

3. Kẻ mắt

Kẻ mắt khiến đôi mắt sáng và quyến rũ tức thì, đặc biệt là mang đến đôi mắt to tròn như nhiều cô gái Châu Á yêu thích. Đối với những người mới bắt đầu, kẻ mắt có thể nói là kỹ thuật trang điểm khó thành thạo nhất. Nếu kẻ mắt không kỹ có thể khiến đôi mắt bé và lem nhem. Vì vậy bạn nên tập kẻ mắt nhiều lần để thành thạo, nên dùng kẻ mắt lâu trôi để tránh lem nhem. 

my-pham-trang-diem 3

4. Mascara

Đừng quên chuốt mascara để có một đôi lông mi dài và dày. Con gái Châu Á thường có ít lông mi, thưa và mảnh hơn so với người nước ngoài, mascara giúp bạn dễ dàng có được hàng mi dài, dày, rõ nét và khiến đôi mắt trông linh động hơn rất nhiều.

5. Son môi

Son môi tô điểm thêm cho khuôn mặt sáng bừng, da trắng và thu hút hơn rất nhiều. Nếu thích style tự nhiên thì son thiên về tông san hô, hồng sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu mê style sắc sảo thì chọn đỏ lạnh nhé.