Cách chọn nấm hương, mộc nhĩ ngon sạch, an toàn
Để chọn được loại mộc nhĩ, nấm hương chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, bà nội trợ hãy lưu ý những điểm dưới đây.
Để chọn được loại mộc nhĩ, nấm hương chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, bà nội trợ hãy lưu ý những điểm dưới đây.
Mộc nhĩ là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không thể sử dụng tùy tiện, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Mộc nhĩ tuy an toàn và bổ dưỡng nhưng chế biến sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Mộc nhĩ đến tay người tiêu dùng là sản phẩm khô, khi sử dụng cần được ngâm vào nước để mềm và nở ra như trạng thái ban đầu. Vậy phải ngâm mộc như thế nào là đúng nhất?
Mộc nhĩ là một gia vị không thể thiếu trong bếp nhà bạn, nhưng nếu không chế biến đúng cách dễ gây ngộ độc cho bạn.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm ngày Tết, tuy nhiên, không phải ai cũng biết, ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay nước lạnh mới đúng.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cách chế biến sai là nguyên nhân biến nó trở thành chất độc.
Mộc nhĩ là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không thể sử dụng tùy tiện, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Khi ăn mộc nhĩ cần chú ý những điều sau đây để tránh gây bệnh:
Mộc nhĩ đến tay người tiêu dùng là sản phẩm khô, khi sử dụng cần được ngâm vào nước để mềm và nở ra như trạng thái ban đầu. Vậy phải ngâm mộc như thế nào là đúng nhất?
Mộc nhĩ là một gia vị không thể thiếu trong bếp nhà bạn, nhưng nếu không chế biến đúng cách dễ gây ngộ độc cho bạn.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm ngày Tết, tuy nhiên, không phải ai cũng biết, ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay nước lạnh mới đúng.
Đầu bếp đã hướng dẫn, khi ngâm mộc nhĩ, đừng chỉ ngâm với nước không, thêm vài gia vị này vào đảm bảo nó vừa nở nhanh lại an toàn tuyệt đối.
Nhiều bà nội trợ không biết rằng, chế biến mộc nhĩ không đúng cách có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả gia đình.