Canh đu đủ mộc nhĩ trắng vừa giúp con ngừa bệnh hô hấp, vừa giúp da mẹ trẻ hóa mịn màng
Canh đu đủ mộc nhĩ trắng là một bài thuốc vô cùng hiệu quả với trẻ giữa tiết trời đông lạnh này. Không chỉ vậy giúp mẹ trẻ hóa làn da, mịn màng, không mụn nhọt.
Canh đu đủ mộc nhĩ trắng là một bài thuốc vô cùng hiệu quả với trẻ giữa tiết trời đông lạnh này. Không chỉ vậy giúp mẹ trẻ hóa làn da, mịn màng, không mụn nhọt.
Theo khoa học, trong mộc nhĩ đen chứa nhiều loại men và những chất kiềm thực vật, giúp phòng bệnh khi môi trường bị ô nhiễm vô cùng hiệu quả.
Mộc nhĩ thường được phơi khô trước khi đem bán, vậy nên, khi chế biến bạn phải mất thời gian ngâm và rửa lại. Hãy làm theo cách đơn giản này, mộc nhĩ khô đến mấy cũng nở nhanh và sạch gấp 3 lần:
Đây là mẹo ngâm mộc nhĩ được các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng tiết lộ giúp các bà nội trợ vừa có món ăn ngon mà lại không phải chờ đợi quá lâu.
Thịt gà nấu đông rất thích hợp cho thời tiết se se lạnh của miền Bắc nước ta. Khi chế biến món thịt gà nấu đông bạn nhớ đừng quên bỏ thêm mộc nhĩ để món ăn hoàn hảo hơn.
Đây là một món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ, chúng ta có thể tham khảo, áp dụng để nấu món ăn cho gia đình mình.
Nấm mèo còn gọi là nấm tai mèo, có tên khoa học là Auricularia auricula, thường mọc trên cây gỗ mục ẩm ướt, hình nấm giống tai người vì vậy gọi là mộc nhĩ (tai của gỗ). Mộc nhĩ từng được nhiều nhà dinh dưỡng học tôn vinh là “siêu thực phẩm” vì những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.
Mộc nhĩ đen chỉ rẻ chỉ bằng 1/1000 nhân sâm, là khắc tinh số 1 của khói bụi, giúp trẻ khỏe mạnh, lớn nhanh như thổi. Đặc biệt hữu hiệu trong tiết trời đông lạnh đang đến gần.
Theo khoa học, trong mộc nhĩ đen chứa nhiều loại men và những chất kiềm thực vật, giúp phòng bệnh khi môi trường bị ô nhiễm vô cùng hiệu quả.
Đây là mẹo ngâm mộc nhĩ được các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng tiết lộ giúp các bà nội trợ vừa có món ăn ngon mà lại không phải chờ đợi quá lâu.
Mộc nhĩ là gia vị quen thuộc với các bà nội trợ, chỉ với mẹo nhỏ mà các đầu bếp chỉ ra rằng, khi ngâm mộc nhĩ bạn chỉ thêm vài gia vị này vào đảm bảo nó vừa nở nhanh lại rất sạch sẽ.
Nếu mộc nhĩ không được sử dụng đúng cách sẽ gây ra nhiều nguy hại không ngờ. Đây chính là sai làm tai hại nhất khi ăn mộc nhĩ mà rất nhiều người mắc phải:
Vừa qua một thông tin gây hoang mang cho nhiều bà nội trợ Việt, một đoạn clip từ Trung Quốc được đăng tải khi một gia đình 3 người thiệt mạng sau khi ăn tỏi xào nấm mộc nhĩ. Vậy sự thật đằng sau của việc này là gì?
Mộc nhĩ là một gia vị quen thuộc trong mỗi gian bếp Việt, tuy nhiên nếu không biết cách chế biến sẽ có hại cho cơ thể.