Những thực phẩm giải độc tốt cho bà bầu
Ăn nhiều các sản phẩm từ thịt cũng khiến cơ thể sản xuất ra các độc tố có hại. Đó chính là nguyên nhân mà hầu như sau Tết, có rất nhiều người cảm thấy đầy hơi, tức bụng, khó tiêu, khó thở và nhiều triệu chứng khác.
Nếu chất độc này không được đào thải ra ngoài ngay mà lưu lại trong cơ thể một thời gian thì sẽ lại được tái hấp thu gây hại cho sức khỏe. Việc sử dụng một số những loại thực phẩm sau sẽ giúp mẹ bầu thanh lọc cơ thể và giải độc tố dư thừa vô cùng hiệu quả.
Hạt sen
Hạt sen rất giàu canxi, phốt pho, kali và nhiều dưỡng chất khác giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai. Bạn có thể dùng hạt sen để nấu cháo, nấu chè.
Hạt sen không chỉ giúp cung cấp dưỡng chất, dưỡng da hồng hào mà còn giúp mẹ bầu giải độc cơ thể.
Chà là
Quả chà là chính là thực phẩm thần kỳ dành riêng cho những bà mẹ mang thai. Quả chà là không chỉ giúp bổ máu mà còn hỗ trợ tăng trưởng phát triển hệ thần kinh của thai nhi, giảm nguy cơ mắc bệnh vàng da.
Râu ngô
Nhiều mẹ thích ăn ngô mà thường bỏ qua râu ngô. Nước râu ngô giúp giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Các mẹ mang thai có thể uống nước râu ngô hoặc trà râu ngô để ngăn ngừa bé bị chứng vàng da sau sinh.
Rong biển
Rong biển có chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B. Quan trọng hơn, trong rong biển có chứa nhiều chất xơ và các loại khoáng chất giúp cơ thể đào thải chất độc. Ngoài ra, các acid alginic có trong rong biển hay tảo bẹ có thể làm chậm tốc độ hấp thu đường trong ruột giúp bài tiết và ngăn chặn bệnh bạch cầu.
Táo
Táo có chứa nhiều acid malic giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, galactose giúp giải độc, pectin giúp bài tiết và chất xơ hòa tan thúc đẩy sự đào thải phân.
Cà chua
Cà chua có chứa lượng vitamin C, E, K, B1, B6, B2, chất sắt, carotene, kali ... Sử dụng cà chua thường xuyên để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp các mẹ bầu có làn da căng mịn, hồng hào và phòng tránh mụn.giúp lợi tiểu. Bên cạnh đó, axit nicotinic trong cả chua giúp giảm cholesterol trong máu, vì vậy nó có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở người mang thai. Vitamin K trong cà chua có tác dụng ngăn ngừa xuất huyết và mất máu quá nhiều khi sinh nở.
Dâu tây
Dâu tây có chứa chất giúp tăng cường và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra trong dâu tây cũng có chứa nhiều acid hữu cơ, pectin, chất xơ và nhiều khoáng chất giúp làm sạch dạ dày và loại bỏ táo bón.
Gạo lức
Gạo lức là nguồn thực phấm rất giàu chất xơ, sắt và vitamin B. Chúng ta đều biết nhóm vitamin B rất quan trọng giúp cho hệ thống thần kinh khỏe mạnh và tạo tiền đề để thai nhi phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó loại ngũ cốc này cũng giúp mẹ bầu loại bỏ các căn bệnh về đường ruột.
Trà xanh
Trà xanh từ xưa đã nổi tiếng là loại đồ uống giúp giải độc vô cùng hiệu quả. Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ sự đào thải chất cặn bã và chất độc. Tuy nhiên mẹ bầu không nên uống quá nhiều trà xanh.
Chanh
Chanh chứa nhiều vitamin C, giúp giải độc cơ thể hoàn toàn. Chanh còn chứa nhiều các enzym chuyển hóa chất độc thành những chất có thể tiêu hóa được, nhờ đó giúp thanh lọc hệ thống tiêu hóa. Nước chanh còn giúp duy trì cân bằng pH cho cơ thể. Vì vậy hãy uống nước chanh cùng với nước ấm hằng ngày để giải độc
Tác giả: Đỗ Vân Anh
-
Cách luộc gà vàng ươm, da giòn không bị nứt
-
Sên mứt dừa không kết tinh và đây mẹo chữa hiệu quả nhất
-
8 món ngon MẸ BẦU càng ăn THAI NHI càng khỏe mạnh, thông minh chào đời nặng 3,4kg
-
5 loại rau củ giàu CANXI gấp đôi tôm, cá mẹ bầu nên ăn để THAI NHI khỏe mạnh
-
Cách muối dưa hồng chua thơm ngon, lạ miệng