15 món ngon từ thịt lợn: Rẻ tiền, đơn giản dễ làm, ai cũng thực hiện được

( PHUNUTODAY ) - Thịt lợn có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau bởi nó lành tính và giàu dinh dưỡng.

Thịt ba rọi kho trứng cút

Miếng thịt ba rọi béo mềm cùng trứng cút chiên vàng thấm đượm gia vị sẽ là một món ngon tuyệt vời.

Cách làm món thịt ba rọi kho trứng cút vô cùng đơn giản. Bạn luộc chín trứng cút sau đó bóc vỏ rồi đem chiên sơ. Thịt ba rọi sơ chế sạch rồi ướp với gia vị thịt kho tàu khoảng 20 phút và đem đi đảo cho thịt săn lại cùng với trứng, thêm nước và đun đến khi nước sánh lại là được.

Để tăng phần hấp dẫn cho món ăn, bạn bày món ăn ra đĩa và trang trí thêm hành lá, món này ăn kèm với cơm nóng thì là chuẩn bài.

Tai heo ngâm giấm

Tai heo ngâm giấm không khó làm như bạn nghĩ đâu, thậm chí cách thực hiện vô cùng đơn giản và chỉ cần 30 phút chế biến. Tết này bạn hãy thử làm tai heo ngâm giấm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu gồm: tai heo, đường, giấm, tiêu, ớt, muối, gừng.

Tai heo sau khi luộc cùng gừng bạn vớt ra ngâm với nước đá để tai heo giữ được độ giòn và thái lát mỏng. Tiến hành nấu nước mắm ngâm tai, bạn cho 1 chén đường, nửa chén giấm vào đun sôi rồi để nguội. Cuối cùng xếp tai heo, tiêu, ớt vào hũ và đổ hỗn hợp nước ngâm cho ngập hết mặt thịt, tai heo để 30 phút sau có thể ăn được và bảo quản 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Thịt kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, dễ làm, nguyên liệu lại lành tính, giá cả hợp lý. Món ăn ngon, đậm đà, béo ngậy được dùng ăn chung với cơm trắng thì rất tuyệt, đây sẽ là lựa chọn ưu tiên cho các chị em phụ nữ khi lên thực đơn.

Thịt kho dứa

Thịt kho dứa sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua của các chị em phụ nữ khi làm các món ăn từ thịt heo. Với món ăn này, thịt heo vừa đậm đà ngấm vị mà không hề béo ngậy gây cảm giác ngấy.

Ngoài ra bạn sẽ thấy vị chua chua ngọt ngọt của dứa mới chín tới kết hợp với vị nồng của gừng sẽ tạo nên cảm giác mới lạ và sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

Thịt bọc sả chiên

Thịt bọc sả chiên là một món ăn nghe tên thôi đã thấy hương thơm lan tỏa, món ăn này thường xuất hiện trong các bữa tiệc. Bạn cũng có thể tự tay làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

Để làm món ăn này bạn cần thịt xay, sả, hành tỏi. Sau khi ướp thịt cho thấm đều gia vị, bạn đập dập sả và lấy 1 lượng thịt vừa đủ bọc kín sả.

Món này bạn có thể chiên hoặc dùng nồi chiên không dầu nhé. Nhưng chiên trong chảo dầu nóng thông thường sẽ giúp món ăn ngon hơn mà không bị khô.

Thịt heo sốt cà chua

Bạn đã quá quen thuộc với các món thịt kho truyền thống, thì hãy đưa vào thực đơn của bạn món thịt heo sốt cà chua nhé! Với các nguyên liệu dễ chuẩn bị, giá thành hợp lý, món thịt heo sốt cà chua thơm ngon, hương vị đậm đà sẽ giúp thực đơn của bạn thêm phong phú.

Đậu que xào thịt

Từ lâu, đậu que xào đã là một món ăn rất quen thuộc đối với gia đình người Việt, nhưng sự kết hợp của đậu que với thịt sẽ mang đến một hương vị mới, tạo nên sự mới mẻ cho món ăn. Đậu que giòn ngọt xào cùng với thịt ba chỉ đậm đà, hấp dẫn rất thích hợp khi ăn cùng cơm nóng.

Đặc biệt, cách làm đậu que xào thịt rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà bạn đã có ngay một đĩa đậu que xào thịt thơm ngon rồi.

Sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong là món ăn với vị ngon khó mà cưỡng lại được. Từng cây sườn được nướng vàng ươm, phết lên lớp mật ong óng ánh, đậm đà vô cùng. Đặc biệt, thịt từ sườn heo vô cùng mềm và ngọt. Ăn sườn nướng mật ong cùng rau sống, dưa leo hay kim chi thì bao nhiêu cơm cũng hết đấy nhé!

Thịt xào sả ớt

Thịt xào sả ớt là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Với hương vị dai dai đậm đà của thịt lợn xào, vị cay cay của sả, ớt ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thịt chân giò luộc

Chân giò luộc là một trong những món được nhiều chị em ưa chuộng. Thịt chân giò luộc hấp dẫn bởi có mùi thơm đặc trưng, da và gân lại giòn giòn còn phần thịt thì mềm. Khi ăn với nước mắm chua cay mặn ngọt là rất tuyệt.

Sườn chiên sả ớt

Sườn chiên sả ớt là món ăn chứa nhiều chất đạm, lại bổ sung hàm lượng calo rất lớn cho cơ thể. Sự hòa quyện của sườn giòn ngon với hương vị của sả hòa quyện vào nhau sẽ là món ăn tuyệt trong bữa ăn gia đình của bạn.

Cơm tấm sườn

Khi nhắc đến Sài Gòn chắc hẳn bất kỳ ai cũng nhớ cơm tấm sườn bì chả, món ăn quen thuộc và nổi tiếng mà ai cũng yêu thích. Công đoạn nấu cơm tấm cũng không quá cầu kỳ nên bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị sườn heo, cơm tấm, hành lá và nước mắm chua ngọt.

Đem sườn đi nướng, cơm sau khi chín bạn đem ép vào khuôn hoặc bát nhỏ để tạo thành hình tròn. Tiến hành làm nước mắm hành và công việc cuối cùng đó là bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Sườn chiên nước mắm

Sườn non có chứa rất nhiều vitamin cũng như hàm lượng protein dồi dào. Sườn được chế biến thành các món như: nướng, xào sả ớt, chiên nước mắm,...

Để làm được món sườn chiên nước mắm bạn cần chuẩn bị sườn heo, tỏi, ớt.

Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng tương ớt rồi khuấy đều cho tan. Sau khi sườn đã được chiên chín đều, phi thơm tỏi và thêm phần nước sốt vào đun đến khi nước sốt sệt lại. Món này ăn cùng bún hay cơm nóng đều ngon.

Thịt heo xào chua ngọt

Thử ngay món thịt heo xào chua ngọt để đổi gió cho bữa cơm cùng gia đình. Trẻ nhỏ hay người lớn đều yêu thích vị đậm đà xen lẫn xíu ngọt ngọt của thịt khiến bữa ăn ngon miệng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu chính để làm món này là thịt heo, tương ớt, tương cà, tỏi, bột bắp, dầu ăn.

Trộn đều thịt heo với bột bắp và đem đi chiên. Để làm phần nước sốt cho món này bạn thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, tỏi băm và khuấy đều cho tất cả hòa quyện với nhau.

Phi thơm tỏi sau đó chó sườn cùng phần nước sốt vào nấu đến khi nước sốt sệt lại là được, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình.

Thịt heo hấp bí đỏ

Bí đỏ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, kết hợp bí đỏ với thịt heo sẽ tạo nên món ăn cực kỳ lạ miệng và hấp dẫn cho cả gia đình.

Cách chế biến thịt heo hấp bí đỏ không quá cầu kỳ. Nguyên liệu cần có: bí đỏ, thịt heo xay, mộc nhĩ, hành lá, nước mắm.

Bí đỏ bạn cắt phần đầu và bỏ ruột, trộn đều thịt xay với mộc nhĩ, hành lá và gia vị sau đó nhồi thịt vào bí đỏ rồi đem đi hấp chín.

Bí đỏ hấp với thịt heo vẫn sẽ giữ được độ ngọt tự nhiên nên rất thơm, mẹ cũng có thể cho bé ăn món này vừa dễ ăn lại bổ dưỡng.

Tác giả: Vũ Ngọc