3 cách chế biến món trứng lạ miệng, bổ dưỡng giúp bạn ăn hoài không chán

( PHUNUTODAY ) - Thay vì chế biến trứng theo cách thông thường như luộc hay rán, bạn có thể thử những cách sau đây sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Phô mai trứng nhồi ớt chuông

Nguyên liệu:

- 3 quả ớt chuông lớn

- 6 quả trứng

- 1 quả cà chua

- 50 gram nấm mỡ

- 6 thìa phô mai cheddar cắt nhỏ

- Muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Ớt chuông cắt đôi, bỏ hạt. Cà chua, nấm mỡ thái hạt lựu.

- Đánh bông 6 quả trứng trong một bát nhỏ, để riêng.

- Lần lượt nhồi cà chua, nấm mỡ, phô mai chedder vào bên trong quả ớt chuông. Đổ nhẹ trứng lên trên. Cuối cùng rắc thêm muối và tiêu cho vừa miệng.

- Cho vào nồi chiên không dầu nướng 200 độ C trong 15 phút.

Trứng chiên nấm kim châm

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà

- 150 gram nấm kim châm

- Hành lá

- Muối, tiêu xay

Cách làm:

- Nấm kim châm bỏ gốc, cho một muỗng cà phê muối vào bát nước, ngâm nấm kim châm trong 15 phút, rửa 2-3 lần nước. Hành lá xắt nhỏ.

- Đập 2 quả trứng gà vào bát rồi cho hành xắt nhỏ, muối ăn, tiêu xay tùy khẩu vị, khuấy đều.

- Tách nấm và vắt nước.

- Cho 10 ml dầu ô liu vào chảo, trải đều nấm kim châm ra chảo.

- Bật lửa lớn sau đó hạ lửa nhỏ cho trứng vào, đậy nắp chiên ở lửa vừa trong 3 phút.

Bánh mì bơ trứng chần

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng

- 1/2 quả bơ

- 1 lát bánh mì đen

- Chanh, tiêu, muối

Cách làm:

- Dầm bơ mịn hoặc thái lát, vắt thêm ít chanh và cho thêm tiêu. Bánh mì nướng giòn.

- Phết lớp bơ vừa chuẩn bị lên lát bánh mì.

- Để làm trứng chần, hãy đập trứng ra bát, rồi nhẹ nhàng thả vào nồi nước sôi, vớt ra sau tầm 3-4 phút.

- Đặt trứng lên trên cùng và thưởng thức.

Tác giả: Thạch Thảo