Cách rán chả lá lốt xanh đẹp mắt: 10 cái như 1 đều tăm tắp, nhìn là muốn ăn ngay

10:49, Thứ tư 30/08/2023

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán chả lá lốt dưới đây bạn sẽ có được một món ăn thơm ngon, đẹp mắt, nhìn vào là muốn thưởng thức liền.

Nguyên liệu làm chả lá lốt

300 gr thịt nạc vai hoặc môngGia vị: Mắm, tiêu, hành tím, dầu hàoLá lốt (chọn lá to, không rách, không quá già).

Cách rán chả lá lốt xanh ngon

Thịt đem băm hoặc xay nhỏ. Lấy một ít lá lốt, hành tím băm nhỏ cho vào trộn cùng thịt. Thêm vào đó chút mắm, tiêu và dầu hào rồi ướp khoảng 10 phút.

Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, đem lá lốt rửa sạch, chần qua nước sôi trong vài giây rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh, sau đó vẩy khô nước và đem cuộn.

Cách làm chả lá lốt thơm ngon hoàn hảo không bị thâm đen

Cách làm chả lá lốt thơm ngon hoàn hảo không bị thâm đen

Đây chính là khâu quyết định đến màu xanh của món chả lá lốt.Cuộn chả: Để có miếng chả đẹp mắt, bạn gấp hai mép lá lốt, cho thịt vào và cuộn rồi rán. Có thể xiên chả để rán vừa nhanh và giữ lá lốt không bị bung.

Cách chọn thịt ngon

Trước tiên để có một món chả lá lốt thơm ngon thì bạn cần phải chọn được loại thịt ngon. Dù bạn làm thịt nào thì thịt cũng cần tươi ngon không bị bệnh và không giết mổ lâu ngày có như vậy món ăn của bạn mới hấp dẫn. Ngược lại nếu bạn chọn phải miếng thịt không ngon thì chắc chắn khi ăn sẽ cảm nhận được mùi vị không ưng ý.

Bí quyết làm chả lá lốt xanh mướt đẹp mắt đều tăm tắp

Bí quyết làm chả lá lốt xanh mướt đẹp mắt đều tăm tắp

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn lá lốt tươi ngon, khi chọn bạn nên chọn những chiếc lá lốt bánh tẻ không qua non cũng không quá già là hợp lý nhất. Nếu như bạn chon lá già thì sẽ khiến cho việc cuốn thịt trở nên khó khăn và khi ăn lá dễ bị đắng. Nếu bạn chọn lá quá non thì không có nhiều mùi thơm và khi cho vào chảo dầu dễ rán lá non dễ bị co lại khiến cho thịt bị lộ ra ngoài không còn đẹp mắt nữa.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min