3 loại quả không có vị chua, nhưng giàu vitamin C hơn cả chanh, cam, quýt: Muốn bổ sung vitamin C đừng bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả dưới đây giàu vitamin C hơn cả chanh, cam, quýt mà lại không có vị chua, đi chợ nhìn thấy đừng bỏ qua.

Ớt chuông

Quả ớt chuông vàng được cho là loại ớt chuông giàu vitamin C nhất (184 mg), sau đó là ớt chuông cam và đỏ (142 - 158 mg), cuối cùng là ớt chuông xanh (80mg). Nhờ vậy nên loại quả này có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch, đẩy nhanh quá trình sản xuất collagen và chữa lành vết thương.

Không chỉ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, ớt chuông còn chứa vitamin A tốt cho thị lực và chất xơ dồi dào thúc đẩy sức khỏe đường ruột, giảm mức cholesterol. Đồng thời, trong ớt chuông có nhiều chất chống oxy hóa, nên có thể chống lại nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số loại ung thư, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, bệnh tiểu đường cũng như các bệnh về thần kinh như Alzheimer, Parkinson.

Ớt chuông giàu vitamin C

Quả ổi

Trong thành phần dinh dưỡng của quả ổi là một trong những thực phẩm giàu vitamin C nhất. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến nghị mọi người nên ăn cả vỏ ổi để nạp nhiều vitamin C nhất có thể. Loại quả này rất ít calo, giàu chất xơ có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Một số nghiên cứu cho thấy ổi có thể làm giảm lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch nhờ khả năng giảm cholesterol toàn phần và tăng cholesterol “tốt”.

Loại quả này còn rất tốt cho làn da nhờ những chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn. Trà lá ổi cũng là loại đồ uống phù hợp với những người muốn kiểm soát đường huyết, hạ mỡ máu và giảm cân.

Ổi giàu vitamin C

Đu đủ

Trong thành phần của quả đu đủ có nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng nhờ lượng vitamin C khá dồi dào, từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến chống ung thư. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ trái cây chứa nhiều lycopene và vitamin C như đu đủ có thể ngăn ngừa bệnh tim, giảm cholesterol và giảm nguy cơ huyết áp cao, đột quỵ.

Đồng thời, chính loại quả này còn hỗ trợ hạ đường huyết, bảo vệ mắt và giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác nhờ các chất chống oxy hóa, vitamin C và vitamin E dồi dào. Đu đủ còn giúp cải thiện tiêu hóa, giảm đầy hơi, táo bón. Chất xơ trong loại quả này thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh, từ đó có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Tác giả: Min Min