Loại rau dại hiếm có ở mùa đông, bổ mắt, dưỡng nhan, không ăn quá phí

09:07, Thứ ba 03/12/2024

( PHUNUTODAY ) - Vào mùa đông lạnh giá, loại rau dại này vừa thơm ngon lại cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên là sự lựa chọn lý tưởng để bồi dưỡng và duy trì sức khỏe.

Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, thậm chí ca ngợi là "cỏ tiên" bởi khả năng tăng cường trao đổi chất, bổ sung hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.

Loại rau dại này không chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào trong mùa đông mà còn là báu vật trong nấu ăn. 

Đây là loại rau có thể chế biến nhiều món ăn, từ làm bánh, xào, nấu canh đều ngon.

Đây là loại rau có thể chế biến nhiều món ăn, từ làm bánh, xào, nấu canh đều ngon.

Nguyên liệu: Rau tề thái, muối, dầu ăn, nước. 

Cách làm: 

- Rau tề thái được nhổ cả gốc nên thường rất bẩn, nhiều đất, lá héo, cỏ dại. Do đó, khi mua về, chúng ta cần loại bỏ những lá chết và vàng, sau đó loại bỏ cỏ dại lẫn lộn.

- Sau đó đặt dưới vòi nước, rửa sạch nhiều lần, sau đó chuẩn bị một chậu nước muối, cho rau tề thái vào rồi ngâm trong 10 phút để chất bẩn tan vào nước. 

- Chần rau: Đổ nước vào nồi và đun sôi. Sau khi sôi, bạn đừng vội cho rau vào. Thay vào đó, bạn cần cho hai thứ vào trước, đó là muối và dầu ăn. Không cần quá nhiều, nhất là dầu ăn chỉ cần 1-2 giọt và 1 chút muối. Sau đó cho rau vào chần. 

- Sau khi đổ rau tề thái vào, bạn không cần chần quá lâu, chỉ cần khoảng 10 giây khi thấy rau mềm ra là bạn có thể vớt ra cho vào nước lạnh. Sau khi đi qua nước lạnh, bạn vớt rau ra, chia thành nhiều phần, vắt kiệt nước và vo thành những viên nhỏ.

- Chuẩn bị sẵn một vài túi bảo quản. Cho từng viên rau tề thái vào rồi đậy kín, cho vào ngăn đông lạnh và bảo quản được trong vài tháng. Khi ăn chỉ cần lấy từng viên rau ra, giã đông là có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. 

Rau tề thái vào mùa đông ngon không kém mùa xuân, thơm ngon, còn ngon hơn cả rau hẹ, làm nhân sủi cảo cả nhà đều thích. 

Canh rau tề thái, sò điệp, trứng

Canh sò điệp nấu cùng rau tề thái

Canh sò điệp nấu cùng rau tề thái

Nguyên liệu: Rau tề thái, sò điệp, trứng, gừng lát, muối, dầu ăn.

Cách làm:

- Rau tề thái rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn. Sò điệp rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi, hấp trên lửa lớn cho đến khi sò nở, nạy thịt sò ra để riêng. Đập 2 quả trứng vào. bát, khuấy đều.

- Đun nóng dầu trong nồi, đổ nước trứng vào, xào cho đến khi nước trứng đông lại thành từng cục thì thêm nước vào và đun sôi trên lửa lớn.

- Cho thịt sò điệp vào, thêm rau tề thái vào, đun sôi, thêm muối, tiêu, dầu mè cho vừa ăn rồi dùng.

Chúc bạn thành công khi chế biến món ngon từ loại rau rừng bổ dưỡng này! 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc