Cải thìa
Cải thìa có hương vị ngon ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), cải thìa rất giàu protein, ít chất béo nên phù hợp cho người muốn giảm cân. Ngoài ra, loại rau này còn giàu vitamin C cần thiết cho quá trình tái tạo collagen trong cơ thể.
Cải thìa cũng chứa nhiều folate có vai trò quan trọng trong việc sản xuất, sửa chữa DNA, ngăn chặn sự hình thành các tế bào K do đột biến trong DNA.
Bên cạnh đó, vitamin E, C và beta-carotene trong cải thìa còn có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, ức chế các gốc tự do, không cho các tế bào ác tính có cơ hội di căn.
Khoai lang
Khoai lang chứa choline giúp giảm phản ứng viêm trong cơ thể, ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra, chất anthocyanin trong khoai lang còn giúp làm giảm tăng sinh tế bào K.
Khoai lang còn chứa vitamin A, C, E tốt cho tóc và làn da nhờ đặc tính chống oxy hóa.
Chất xơ từ khoai lang còn hỗ trợ việc giảm cân, giúp bạn no lâu và hạn chế thèm ăn.
Củ cải trắng
Củ cái trắng chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều phytochemical và anthocyanins có tác dụng trong việc chống các tác nhân gây bệnh, bảo vệ cơ thể khỏi tác động xấu của các gốc tự do.
Vitamin C và A trong củ cải trắng còn giúp chống lão hóa da, giữ cho da mịn màng.
Hàm lượng calo thấp và lượng chất xơ cao trong củ cải trắng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, tăng hiệu quả giảm cân.
Củ sen
Củ sen chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Trung bình 100 gram củ sen có thể cung cấp 73% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Vitamin C giúp chống oxy hóa, chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật trong cơ thể.
Củ sen có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ cũng giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Những loại nước uống vào buổi tối giúp chị em giảm cân, thanh lọc cơ thể, trẻ lâu sống thọ
-
Muốn gan thải độc, lọc sạch cặn bẩn cứ tích cực ăn 4 loại thực phẩm màu xanh
-
6 thực phẩm là ‘thuốc bổ dạ dày tự nhiên’, giúp dạ dày luôn khỏe mạnh
-
Một bộ phận của lợn nhiều người chê bẩn nhưng có thể đem lại 6 lợi ích tuyệt vời
-
Ai cũng nói ăn đồ tươi mới tốt, hóa ra có 5 thứ chỉ phát huy dinh dưỡng cao nhất khi được đông lạnh