4 món ăn truyền thống giúp phụ nữ Hàn "giữ mãi nét thanh xuân"

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với làn da trắng hồng, mịn màng mà còn trẻ hơn so với tuổi vì họ thường xuyên ăn những món ăn truyền thống này.

Phụ nữ Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với quy trình chăm sóc da nhiều bước bằng các sản phẩm làm đẹp đặc trưng mà còn chú trọng đến dinh dưỡng từ thực phẩm và cách chế biến. Một số những món ăn truyền thống của Hàn Quốc vừa có khả năng tăng cường sức khỏe, vừa giúp làm đẹp da từ bên trong có thể kể đến như:

1. Trà lúa mạch

Người Hàn Quốc thưỡng có thói quen nấu trà lúa mạch để uống hàng ngày. Trong trà lúa mạch có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành của peroxynitrite, chất oxy hóa tấn công các mô da - một trong những nguyên nhân gây nếp nhăn. Ngoài ra, uống trà lúa mạch thường xuyên còn có thể giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

2. Rượu gạo

Rượu gạo là một trong những món đồ uống tốt cho sức khỏe và làm đẹp da vô cùng hiệu quả. Rượu gạo được làm từ gạo lên men, nấm men, có vị sữa, dễ uống và dễ tiêu hóa. Một chai rượu gạo chứa lượng probiotic tương đương với 100 cốc sữa chua, rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp làm đẹp da, chống lão hóa hiệu quả. Không chỉ uống, phụ nữ Hàn Quốc còn sử dụng rượu gạo để làm mặt nạ đem lại hiệu quả cấp ẩm và dưỡng trắng da hiệu quả.

3. Canh rong biển

Canh rong biển là món ăn không thể thiếu của người Hàn Quốc, đặc biệt là trong các dịp sinh nhật. Và đây cũng là món đầu tiên một phụ nữ Hàn ăn sau khi sinh con. Canh rong biển giàu khoáng chất, chứa hàm lượng lớn omega 3, giúp duy trì lượng dầu tự nhiên trên da. Nghiên cứu chỉ ra, thường xuyên ăn thực phẩm chứa omega 3 giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

4. Kim chi

Hàn Quốc nổi tiếng với tên gọi xứ sở kim chi. Món ăn có vị chủ yếu là cay, chua chua, ngọt ngọt này chứa lactobacillus - loại vi khuẩn tìm thấy trong sữa chua, có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường sức khỏe đường ruột và tăng khả năng kháng khuẩn cho da. Nghiên cứu chỉ ra, dùng kim chi trong bữa ăn hàng ngày giúp tăng axit hyaluroic - thành phần có tác dụng giữ ẩm cho da, hạn chế tình trạng da khô, xuất hiện nếp nhăn.

Ngoài ra còn có những thực phẩm khác có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa, bạn có thể tham khảo như: 

- Trà xanh: Theo các nhà khoa học, trong thành dinh dưỡng của lá trà xanh có chứa rất nhiều chất polyphenol và catechin giúp chống oxy hóa hiệu quả, kháng viêm cũng như bảo vệ da tránh khỏi những tổn thương từ ánh nắng mặt trời.

- Đậu nành: đậu nành được đánh giá là thực phẩm giàu isoflavone. Isoflavone là loại chất có khả năng chống oxy hóa cơ thể, làm chậm tiến trình lão hóa của các tế bào da, chống ung thư và kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

- Ớt chuông đỏ: chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rất tốt cho cơ thể, nhất là chống lão hóa cho làn da. Loại quả này chứa hàm lượng vitamin C cao giúp cho tăng cường sản sinh ra collagen để bạn luôn có làn da hồng hào và sáng mịn.

- Cá hồi: Trong thành phần dinh dưỡng của loại thực phẩm ngăn ngừa lão hóa da này sở hữu hàm lượng protein và axit béo omega-3 nên không chỉ tốt cho da mà còn tốt cho mắt, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch,… 

- Dầu ô liu: Dầu oliu không chỉ chứa axit béo omega-3 mà còn có polyphenol. Omega-3 luôn được đánh giá cao về khả năng giữ ấm cơ thể và tăng cường sự dẻo dai cho da. Trong khi đó, polyphenol lại giúp da hạn chế bị oxy hóa và kháng viêm hiệu quả. 

Tác giả: Minh Hằng