Tuy nhiên, chanh không phải loại quả dễ bảo quản, vì ngay cả khi bạn để trong tủ lạnh, chanh vẫn dễ ủng và nhũn. Vậy làm cách nào để bảo quản chanh được lâu mà vẫn giữ nguyên mùi vị?
Hãy tham khảo 5 bước dưới đây:
Bước 1: Chọn mua quả chanh nhỏ, chắc tay, trơn láng sẽ có nhiều nước, chứ không phải những quả chanh to như mọi người hay lầm tưởng.
Bước 2: Ngâm chanh mua về trong nước muối loãng, vài phút sau rửa lại vớt nước sạch rồi vớt ra rổ.
Bước 3: Khi chanh đã ráo, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, xung quanh phần lõi quả. Đây là mẹo để có thể vắt chanh dễ dàng, nhiềuu nước thay vì cắt bổ đôi như thông thường.
Bước 4: Vắt chanh lấy nước cốt và đổ phần nước cốt này vào khay đá viên nhỏ, cứ đổ cho đến khi hết.
Bước 5: Cho khay nước cốt chanh vào ngăn đá bảo quản, là yên tâm để quanh năm suốt tháng cũng không ảnh hưởng đến hương vị của chanh.
Khi nào cần uống thì pha ít nước ấm, cho mấy viên đá nước cốt chanh vào, thêm ít đường thì uống đảm bảo thơm ngon. Hoặc mọi người cũng có thể dùng những viên đá nước cốt chanh này để pha nước chấm cũng rất tiện.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Cho con học online nên mua máy tính hay Ipad: Chuyên gia gợi ý
-
Cách bảo quản hành khô, tỏi khô để được cả năm mà không sợ hỏng
-
9 thứ rơi ngoài đường tuyệt đối không được nhặt về kẻo dẫn dụ âm khí, suy kiện sức khỏe
-
Mùa dịch tích trữ đồ chớ cho 10 thứ này vào tủ lạnh, vừa mất sạch dinh dưỡng lại sinh chất độc
-
Muốn sớm có nhà riêng nhớ 5 nguyên tắc này, điều mong ước sẽ thành hiện thực