Muốn sớm có nhà riêng nhớ 5 nguyên tắc này, điều mong ước sẽ thành hiện thực

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn mơ ước có chốn đi về của riêng mình, hãy nhớ những nguyên tắc này. Nó sẽ giúp bạn có cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm được nhiều nhất.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Muốn sở hữu căn nhà sớm nhất có thể, bạn cần xác định chính xác kế hoạch hay những cách tiết kiệm để mua. Việc thiết lập mục tiêu này là rất quan trọng giúp định hình những mong muốn dựa trên tình hình tài chính của bản thân. Hãy chuẩn bị kế hoạch tài chính với mục tiêu thật rõ ràng.

Cách thiết lập mục tiêu như:

- Tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào?

- Vị trí của căn nhà muốn mua nằm ở đâu?

- Diện tích, tiện ích mà bạn muốn sở hữu?

Dựa vào những câu hỏi này bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác cho những mong muốn của bản thân. Từ đó, lên kế hoạch để chuẩn bị tài chính hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp với khả năng của mình.

mua nha

Lập ngân sách chi tiêu

Để sở hữu căn nhà mơ ước, bạn cần chuẩn bị kế hoạch tài chính một cách kỹ càng. Vì việc trả nợ hay trả lãi ngân hàng hàng tháng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc chi tiêu hàng tháng của gia đình. Do đó nếu không gặp phải quá nhiều khó khăn hay áp lực trong quá trình thực hiện và không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống thì bạn cần lập kế hoạch chi tiêu cụ thể và rõ ràng hàng tháng.

Lập ngân sách chi tiêu hàng tháng giúp bạn có kế hoạch thu – chi phù hợp. Biết chi tiêu cho những nhu cầu cần thiết trước và kiểm soát dòng tiền một cách hiệu quả.

Chỉ mua sắm khi cần thiết

Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi tiết kiệm đó là từ bỏ thói quen mua sắm khi không cần thiết, hay sẵn sàng chi tiêu khi tâm trạng không tốt.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách chi tiêu hàng tháng của bạn cũng như hình thành một thói quen chi tiêu không kiểm soát.

Bạn nên điều chỉnh hành vi mua sắm của bản thân. Lên danh sách trước khi đi mua sắm, tham khảo giá cả, tận dụng các chương trình ưu đãi giảm giá và mang đủ số tiền cần thiết.

tiet kiem mua nh

Thanh toán bằng tiền mặt

Những tiện ích của thẻ ngân hàng lại có thể tiềm ẩn những nguy hại cho người dùng. Chẳng hạn như việc chi tiêu và thanh toán qua thẻ thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến việc khó kiểm soát dòng tiền, tình trạng chi tiêu quá đà ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính cá nhân.

Do đó, để đảm bảo việc chi tiêu hợp lý và khoa học. Bạn nên hạn chế thanh toán bằng các loại thẻ ngân hàng. Sử dụng tiền mặt sẽ giúp bạn có ý thức hơn trong việc thanh toán. Từ đó, việc chi tiêu cho nhu cầu hàng ngày luôn trong tầm kiểm soát.

Nên tìm kiếm sự giúp đỡ

Trước khi đưa ra quyết định, có thể hãy tham khảo ý kiến từ người thân và bạn bè. Họ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như giúp đỡ một phần tài chính trước kế hoạch mua nhà.

Đừng ngần ngại, hãy trao đổi thẳng thắn để thu thập được nhiều thông tin và ý kiến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong việc trao đổi thông tin với những người đáng tin cậy. Tránh những rủi ro có thể xảy ra.

TAGS: