Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có tác động đến sức khỏe. Lớp mỡ ở vùng bụng là khu vực khó xử lý nhất trên cơ thể. Phần mỡ ở đây khá cứng đầu. Chúng hình thành do lối sống thiếu khoa học và ít vận động.
Nhìn chung, để loại bỏ mỡ ở vùng bụng và mỡ của các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện chăm chỉ.
Về chế độ ăn uống, bạn cần tránh nạp quá nhiều calo, tăng cường các loại rau xanh và trái cây. Dưới đây là 5 loại rau củ giúp đốt cháy mỡ bụng cực tốt, bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
Củ cải
Củ cải chứa nhiều chất xơ giúp tăng cảm giác no, giảm thèm ăn từ đó kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Chất xơ trong củ cải còn giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa, góp phần giảm cân lành mạnh.
Ngoài ra, củ cải còn chứa nhiều vitamin A, C và có lượng nước dòi dào giúp hỗ trợ quá trình thanh lọc và đào thải độc tố trong cơ thể ra bên ngoài. Chúng đẩy nhanh giai đoạn đốt mỡ bụng và mang lại cho chị em làn da mịn màng hơn.
Cải bó xôi
Cải bó xôi được các chuyên giá đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Chúng rất giàu vitamin A, C, K giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện khả năng tổng hợp collagen của cơ thể. Ngoài ra, loại rau này còn chứa carotenoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ức chế tăng sinh các tế bào ác tính.
Cải bó xôi chứa lượng chất xơ dồi dào, ít calo nên rất tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Loại rau này còn chứa thylakoids - một hợp chất giúp giảm sự thèm ăn, thúc đẩy việc giảm cân nhanh chóng.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những loại rau thuộc họ nhà cải. Chúng chứa hợp chất phenolic có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm... giúp ngăn ngừa hàng loạt bệnh nguy hiểm. Với phụ nữ, loại rau này còn có tác dụng điều trị thiếu máu, tốt cho sức khỏe trong giai đoạn mãn kinh.
100 gram bông cải xanh tươi chỉ chứa khoảng 25 calo, hầu như không có chất béo và chứa rất nhiều chất xơ nên phù hợp cho chế độ ăn để giảm cân, giảm mỡ bụng. Loại rau này tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón, giúp đẩy các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
Cà rốt
Cà rốt cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng cà rốt sống, nấu chín hoặc làm nước ép trái cây, sinh tốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hợp chất falcarinol trong cà rốt có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các loại K như gan, phổi, đại tràng.
Cà rốt chứa ít chất béo và calo, lượng đường cũng rất thấp nhưng lại giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất nên tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn, hỗ trợ giảm cân, tiêu mỡ.
Nấm
Các loại nấm là thực phẩm ít chất béo và calo, nhiều chất xơ có lợi như chitin, beta-glucan... cùng các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ miễn dịch.
Nấm có thể giúp điều chỉnh lượng đường glucose trong máu từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân, đốt cháy mỡ bụng. Ngoài ra, lượng protein dồi dào trong nấm còn giúp tăng cường cơ bắp, cải thiện trao đổi chất trong cơ thể.
Tác giả: Thanh Huyền
-
5 bộ phận độc nhất của cá chứa nhiều thủy ngân, nhiều người không biết vẫn ăn ngon ơ
-
2 loại quả, 1 loại hạt là ‘thuốc bổ xương tự nhiên’ sau tuổi 40 nên ăn nhiều
-
Món ăn đắng ngắt nhưng đại bổ vừa ngừa K lại vừa đốt cháy mỡ thừa không biết ăn thì đáng tiếc
-
Chăm chỉ đi bộ nhưng lại mắc các lỗi sai này, vô tình đã biến "lành thành què"
-
Bật mí 5 mẹo giúp bạn lấy lại phong độ khi bị kiệt sức về cảm xúc và tinh thần