5 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thanh xuân, chống lão hóa cho làn da và cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Muốn có vẻ ngoài tươi sáng trẻ trung, bạn hãy tích cực ăn những thực phẩm dưới đây.

Sữa chua

Sữa chua có tác dụng phòng chống loãng xương rất hiệu quả, đối với phụ nữ trung niên, mỗi ngày ăn 1 cốc sữa chua là đã cung cấp được 1 nửa lượng canxi cần thiết. Không những thế, trong sữa chua còn có rất nhiều vi khuẩn có lợi, nên nó rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, chưa kể còn tốt cho da. Sữa chua vừa chống lão hóa, vừa giúp da mịn màng, căng bóng. Bạn có thể sử dụng sữa chua để ăn hàng ngày hay để massage nhẹ nhàng trên bề mặt da đều phát huy tác dụng rất tốt.

Cà rốt, khoai tây, khoai lang 

Trong cà rốt, khoai tây, khoai lang có chứa một lượng dồi dào chất beta caroten là chất chống oxy hóa, có  tác dụngngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Chính vì vậy, mỗi ngày 1 cốc nước ép cà rốt tươi sẽ giữ cho làn da được màng.

Với khoai tây, khoai lang, bạn nên hấp, luộc để ăn hàng ngày. Các thực phẩm này có thể giúp sản sinh tế bào mới, làm mờ các sắc tố đen và các vết tàn nhang trên da, đem lại cho bạn một làn da căng mịn, tràn đầy sức sống và không có dấu hiệu lão hóa.

Cá biển

Các loại cá biển như cá hồi, cá mòi, cá thu,… rất giàu omega3, protein leppin và nhiều khoáng chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của phái nữ, chống lão hóa, giúp da mịn màng, kéo dài tuổi xuân và đặc biệt có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú. Vì thế, ăn cá biển với một hàm lượng thích hợp sẽ giúp bạn có làn da căng mịn, tràn đầy sức sống.

Chất protein leppin trong cá biển tương tự như một nội tiết tố trong cơ thể, giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn, không ăn quá nhiều để hạn chế tình trạng thừa cân, béo phì – những nguyên nhân gây lão hóa nhanh chóng.

Các loại hạt, đậu

Đậu nành, đậu phộng, đậu rồng, đậu cô ve, đậu Hà Lan, hạt điều, hạt vừng,... là những thực phẩm giàu kẽm, chất béo không bão hòa và vitamin có tác dụng giúp vết thương mau lành, giữ cho làn da được mềm mịn.

Việc bổ sung các loại đậu vào bữa ăn hàng ngày vừa đảm bảo dưỡng chất vừa cótác dụnggiúp chị em phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân rất hiệu quả. 

Nên hấp cách thủy hay luộc với một ít nước thay vì chiên xào để đảm bảo hấp thu được hàm lượng dinh dưỡng có trong đó, tránh tăng cân và tăng kích thước vòng eo.

Trà xanh

Trà xanh có rất nhiều lợi ích làm đẹp khác nhau ngoài lợi ích rõ ràng là giảm cân. Nó cũng giàu các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trà xanh giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư.

Tác giả: Hạ Anh