Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt tiết lộ câu nói của Hoài Linh giúp hai vợ chồng kiếm 'bội' vàng

( PHUNUTODAY ) - "Khi đưa thiệp cưới, tôi đều nói: 'Đi đám cưới tôi đi, đám cưới của tôi có anh Hoài Linh đó'. Nhờ vậy mà không khách nào vắng mặt", Lâm Vỹ Dạ kể.

Mới đây, vợ chồng nghệ sĩ Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ nhìn lại và chia sẻ về hành trình 13 năm cùng nhau giữ "lửa" hôn nhân. Đầu chương trình, họ chia sẻ chuyện tình yêu cách đây 20 năm. Mười lăm tuổi, Lâm Vỹ Dạ lần đầu gặp Hứa Minh Đạt, ấn tượng anh bởi ngoại hình phong lưu, lãng tử.

lvd

Ba năm sau, hai người mới hẹn hò. Lâm Vỹ Dạ thường sang nhà anh phụ nấu cơm, dọn dẹp. Chị trách yêu chồng khi ấy thường rủ rê bạn bè về nhà nhậu, bày bừa khiến mình vất vả dọn dẹp. Trong khi đó, Hứa Minh Đạt quen với việc được Lâm Vỹ Dạ chiều chuộng. Nếu chị lâu không sang nhà chơi, anh sẽ hỏi: "Sao em không sang chăm chó, làm việc nhà?".

Lấy Hứa Minh Đạt, diễn viên xác định lui về làm hậu phương cho chồng, tập trung sinh con và quán xuyến việc nhà. Nếu rảnh rỗi, chị sẽ kiếm một công việc làm thêm ngoài showbiz. Trong khi đó, Hứa Minh Đạt chịu nhiều áp lực khi gồng gánh kinh tế gia đình. Từ người vô tư, anh phải học cách làm chồng, làm cha và nuôi vợ con. 

May mắn, hai vợ chồng có khoản lớn vàng và tiền mừng cưới. Lâm Vỹ Dạ kể: "Trong khi các cặp nghệ sĩ khác lỗ vài trăm triệu, lên báo than trời thì chúng tôi lời to. Khi đưa thiệp cưới, tôi đều nói: “Đi đám cưới tôi đi, đám cưới của tôi có anh Hoài Linh đó”. Nhờ vậy mà không khách nào vắng mặt".

lvd2

Thỉnh thoảng, họ giận nhau nhưng không “chiến tranh” quá 2 ngày. Các con thường là cầu nối, giúp đôi bên truyền đạt thông tin, thậm chí đứng ra khuyên răn, phân xử.

Theo Lâm Vỹ Dạ, khi đã có con, những mâu thuẫn vợ chồng nên được hóa giải nhanh chóng. Dù giận, cả hai vẫn chung phòng. Họ tự hào cho rằng 2 con trai Bánh Mì và Xá Xị là trái ngọt tình yêu, món quà quý giá nhất trong đời mình. Việc sinh liền 2 con, theo Lâm Vỹ Dạ, do Ơn trên sắp đặt. Khi mang thai Xá Xị, đúng sinh nhật mình, Lâm Vỹ Dạ thông báo cho chồng bằng cách đưa chiếc que thử thai. Anh kêu lên: “Gì vậy trời? Nữa hả?”. Hai vợ chồng mông lung, sợ không nuôi nổi con. Chị hỏi ý Hứa Minh Đạt, anh nói: "Cứ sinh đi, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo".