5 món ăn giàu canxi bậc nhất giúp thai nhi cứng cáp và LỚN NHANH NHƯ THỔI bất chấp chiều cao bố mẹ

( PHUNUTODAY ) - Muốn con thông minh vượt trội và sở hữu đôi chân dài mơ ước các mẹ nhớ bổ sung những loại thực phẩm tăng canxi cho bé ngay từ khi mang bầu. Top 5 món hải sản sau đây được các chuyên gia khuyên dùng nếu mẹ muốn con phát triển tốt.

Mực

Mực chính là loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp nhất. Do đó, bà bầu ăn mực không lo thai nhi bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các mẹ nên chọn mua mực tươi không ngâm hóa chất và nhớ bóc bỏ túi mực đen trước khi chế biến bạn nhé.

Hàu

Hàu là loại hải sản bổ dưỡng cho bà bầu vì nó có nguồn thực phẩm dồi dào chất sắt và vitamin B12. Tuy nhiên bà bầu cần chú ý phải ăn hàu đã được chế biến sạch và chín để tránh đau bụng và mắc các bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.

Tôm

Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu. Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.

Ngoài ra, tôm còn chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé ngay từ những năm tháng còn trong bụng mẹ. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương... tôm thật sự là thức ăn khá an toàn cho thai phụ.

Cá hồi

Đây là nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho mẹ bầu. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên ăn khoảng 360 gram cá hồi mỗi tuần vì mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thủy ngân nhưng nếu ăn hàng ngày có thể tích tụ một lượng lớn thủy ngân trong cơ thể.

Cua

Cua là nguồn cung cấp omega-3, đạm, vitamin A và vitamin D dồi dào, ăn cua giúp tăng cường phát triển cho con yêu. Không chỉ thế cua còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Axit amino và chất chống oxy hóa trong cua giúp tăng cường sinh lực và hệ miễn dịch khi mang thai. Hàm lượng caxi dồi dào giúp xương và răng thai nhi phát triển tốt hơn. Trong cua còn chứa folate, đây là một loại vitamin thiết yếu giúp ngăn ngừa mọi chứng khuyết tật ống thần kinh.

* Bà bầu nên ăn hải sản như thế nào?

– Tôm, cua, cá… đều là các loại hải sản tốt cho bà bầu… mẹ nên ăn thay đổi liên tục trong tuần.

– Một tuần nên ăn khoảng 340 gram hải sản.

– Những loại cá giàu omega 3 và ít thủy ngân bao gồm: cá, tôm nước ngọt, cá hồi, các mòi, cá trích…

– Phải chế biến và nấu chín thực phẩm trước khi sử dụng.

Hãy lưu lại ngay cho các mẹ bầu nhé!

Tác giả: Mộc