Canh thịt nạc, mướp đắng
Nguyên liệu: 80g thịt lợn nạc, 300g mướp đắng, dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt...
Cách làm: Mướp đắng bỏ hạt, thái miếng, thịt lợn rửa sạch thái nhỏ. Tiếp đó, bạn cho dầu oliu vào nồi, xào sơ thịt nạc, múc ra, thêm nước đun sôi, cho thịt đã xào và mướp đắng vào nấu chín, nêm gia vị ăn.
Công dụng: Trong y học cổ truyền món canh thịt nạc mướp đắng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường.
Canh bí đao, ngô
Nguyên liệu: 150g bí đao thái miếng, 300g ngô, 10g hành tím băm nhỏ, 1 cốc sữa tách béo.
Cách làm: Trước tiên, bạn hãy phi thơm hành, cho ngô và râu ngô vào đun 20 phút, đổ bí đao vào nấu chín, rồi sau đó bỏ thêm sữa.
Công dụng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ món canh ít calo, có tác dụng loại bỏ mỡ máu và lợi tiểu, tăng cảm giác no bụng, giảm lượng đường trong máu rất tốt cho người mắc tiểu đường.
Canh đậu phụ, nấm hương, ngân nhĩ
Nguyên liệu: Gồm đậu phụ 320g, nấm đông cô hoặc nấm hương 40g, nấm tuyết 40g, miến đậu xanh lượng thích hợp, hành, muối.
Cách làm: Với các loại nấm ngâm nở, đậu phụ thái miếng. Đun nóng dầu, chiên sơ đậu phụ, thêm nước, nấm đông cô, ngân nhĩ nấu chín, cho miến đun sôi, nêm muối vừa ăn.
Trong Đông y món ăn này sẽ có tác dụng thanh lọc phổi, giảm mỡ máu, các bệnh về phổi, viêm phế quản do tiểu đường gây ra.
Canh khoai lang, đậu đỏ
Nguyên liệu: 300g khoai lang, 20g đậu đỏ, 10g đậu đen. Bạn nên ngâm 2 loại đậu khoảng 3 tiếng cho mềm, khoai lang thái miếng.
Cách làm: Cho đậu vào nồi hầm nhừ mới cho khoai lang vào đun chín, nêm gia vị.
Công dụng: Theo Đông y, hạt đậu đỏ có công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, thanh hỏa độc, dưỡng huyết. Đồng thời, món canh giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, có thể làm giảm các bệnh tim mạch do bệnh tiểu đường gây ra. Đồng thời, món canh này còn rất giàu chat xơ giúp bạn giảm cân đốt cháy mỡ thưa vô cùng tốt.
Canh gà, câu kỷ tử
Nguyên liệu: Câu kỷ tử 15g, gà mái 1kg, hành, gừng, gia vị, rượu gia vị.
Cách làm: Bạn chỉ cần cho tất cả gia vị vào nồi rồi hầm thành canh uống. Khi canh chín bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi uống nóng là được.
Công dụng của món ăn: Có tác dụng hạ đường huyết, bổ thận cho những người thận khí hư nhược do bệnh tiểu đường.
Tác giả: Min Min
-
4 'thủ phạm' khiến vùng kín bị thâm đen, 'yêu' quá nhiều có phải nguyên nhân?
-
1 thứ của lợn giàu dinh dưỡng gấp 4 lần thịt, gấp 5 lần trứng: Trị thiếu máu, hoa mắt chóng mặt
-
Nước gừng pha thêm thứ này nam nữ uống cải thiện 'chuyện ấy' rõ rệt: Chồng sung mãn, vợ nhuận sắc trẻ dai
-
14 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể thiếu sắt, thiếu máu: Bổ sung ngay 5 loại thực phẩm này
-
4 thời điểm dù có bẩn tới mấy cũng không nên tắm gội kẻo nguy cơ đột quỵ