6 loại rau dù ngon đến mấy cũng chớ nhúng vào nổi lẩu kẻo có ngày sinh bệnh

( PHUNUTODAY ) - Ăn lẩu không thể thiếu rau nhưng nhúng những loại rau này vào nồi lẩu có thể sinh bệnh.

Lẩu hải sản không ăn cùng khoai tây, cà chua

Không nên phối trộn cà chua, khoai lang và khoai tây với lẩu hải sản vì chúng chứa nhiều vitamin C, khi kết hợp với asen pentavalent trong hải sản sẽ chuyển hóa thành asen trioxide (hay còn gọi là thạch tín), gây ra ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

Lẩu bò không ăn cùng mùng tơi

Ngoài ra, nếu ăn mùng tơi kèm với lẩu bò sẽ gây ra đau bụng, khó tiêu và có thể dẫn đến táo bón.

Lẩu gà không ăn với rau kinh giới

"Theo Đông y, không nên ăn thịt gà với rau kinh giới. Bởi hai thứ này ăn chung sẽ gây ra chóng mặt, ù tai, run rẩy toàn thân hoặc ngứa ngày vùng đầu não.

Lẩu riêu cua kỵ với cần tây, khoai lang

Tương tự, ăn lẩu riêu cua kị với cần tây và khoai lang cũng không nên. Khi ăn cua với cần tây sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein của cơ thể, trong khi kết hợp cua với khoai lang dễ dẫn đến sỏi thận."

Một số loại rau lành tính có thể sử dụng để ăn lẩu

Lẩu gà nên ăn kém với ngải cứu, rau đắng, rau cải xanh, rau muống, bắp chuối, nấm... Sự kết hợp này tạo thành một bài thuốc tốt cho sức khỏe.

Lẩu riêu nên ăn kèm với rau chuối, hoa chuối, rau muống và một số loại rau sống khác.

Lẩu vịt có thể ăn kèm rau muống và rau ngổ.

Ốc có tính hàn, do đó khi ăn lẩu cần kết hợp với những loại rau có khả năng trung hòa, tránh bị lạnh bụng như tía tô.

Lẩu bò nên dùng kèm các loại rau cần, rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải thảo,…), hành tây, khoai môn, nấm.

Tác giả: Quỳnh Trang