Ức gà
Ức gà là phần thịt không chứa chất béo, bởi chúng chỉ có nạc mà thôi. Ăn ức gà sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ hiệu quả. Khi ăn ức gà để giảm cân, bạn nên tránh ăn phần da. Các loại thịt trắng (như ức gà) là nguồn cung cấp phốt pho và riboflavin đặc biệt tốt.
Ăn thịt gia cầm như một phần của chế độ ăn nhiều rau, có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển thừa cân và béo phì, bệnh tim mạch và đái tháo đường loại 2.
Cá hồi
Cá hồi giàu các chất dinh dưỡng, chất béo tốt và protein ngăn ngừa giữ nước dư thừa, tăng tốc độ trao đổi chất và thúc đẩy giảm cân. Với thành phần giàu protein ít calo, việc ăn cá hồi trong chế độ giảm cân sẽ giúp bạn mất nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa, làm tăng tốc độ đốt cháy calo. Việc ăn cá hồi còn tạo cảm giác no lâu hơn, hạn chế ăn vặt từ đó sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Thịt lợn thăn
Trong 100g thịt lợn thăn có chứa khoảng 242 calo nên không sợ gây tăng cân, tích mỡ gây béo phì. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo trong thịt lợn thăn còn có sự thay đổi trong quá trình nấu ăn. Khi nấu ăn, dưới tác dụng của nhiệt độ, chất béo trong thịt lợn thăn sẽ vơi đi một cách đáng kể, nên bổ sung thịt lợn thăn vào chế độ ăn uống giảm cân.
Thịt bò
Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 250 calo. Những loại thịt bò có lượng calo thấp nhất đó là thịt bò thăn, bắp bò, ức bò… Thịt bò còn giàu protein và acid amin, dầu thực vật giúp tăng cường phát triển cơ bắp và chống oxy hóa khi vận động với cường độ mạnh. Do đó, chăm chỉ ăn thịt bò trong quá trình giảm cân sẽ giúp bạn có vóc dáng săn chắc.
Thịt thỏ
Chỉ có khoảng 173 calo trong mỗi 100g thịt thỏ mà thôi. Bên cạnh đó trong 100g thịt thỏ còn chứa tới 21,5g với nhiều khoáng chất như sắt, vitamin B12, B6, B3; còn hàm lượng protein, chất béo, cholesterol rất ít nên đây cũng là loại thịt rất tốt trong quá trình giảm cân.
Thịt không da
Thịt gà không da, gà tây và thịt đỏ, chẳng hạn như sườn lợn với phần mỡ đã được loại bỏ về cơ bản là thịt nạc. Gà tây là một trong những loại protein nạc gầy hơn, chúng cũng chứa nhiều vitamin B6 và niacin.
Những chất dinh dưỡng này thúc đẩy sức khỏe tim mạch, tiêu hóa, năng lượng, chức năng não và các chức năng khác của cơ thể. Tuy không nạc như các bộ phận khác nhưng đùi gà tây lại chứa nhiều chất sắt.
Tác giả: Hạ Anh
-
Jihyo Twice giảm 16kg trong 3 tháng, "biến" body size L thành size S đầy gợi cảm
-
6 thực phẩm càng ăn càng đẹp da hỗ trợ làn da sáng, mịn màng
-
6 sản phẩm làm đẹp bạn nên cân nhắc khi mua, vừa tốn tiền vừa không được hiệu quả như ý
-
Bật mí mẹo xịt khoáng đúng cách để da được dịu mát trong ngày hè nắng nóng
-
4 cách xóa nếp nhăn đơn giản có thể thực hiện tại nhà mà chị em nên biết