Mộc nhĩ
Mộc nhĩ là một trong những thực phẩm phổ biến, ăn hằng ngày có thể làm mềm mạch máu và ngăn ngừa hình thành huyết khối, vì nó rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, canxi, phốt pho, sắt,... Những chất này có vai trò nuôi dưỡng máu, ngăn chặn sự kết tập tiểu cầu, từ đó giúp máu không bị “nhớt”.
Dưa chuột
Ngoài kali và protein, dưa chuột còn có chất cucurbitacin C có tác dụng chống lại sự hình thành huyết khối, cả kali và protein đều góp phần vào quá trình trao đổi chất của con người, từ đó bài tiết lượng muối dư thừa ra ngoài và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Cá
Các loại cá béo như cá thu, cá hồi và cá ngừ chứa nhiều axit béo omega-3. có thể giúp làm sạch động mạch. Axit béo omega-3 giúp tăng cholesterol tốt, giảm viêm mạch máu và sự hình thành cục máu đông trong động mạch.
Măng tây
Măng tây chứa chất xơ và khoáng chất sẽ giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa cục máu đông có thể dẫn đến các bệnh tim nghiêm trọng. Măng tây có chứa chất chống ôxy hóa chống lại chứng viêm và ngăn chặn quá trình gây tắc nghẽn động mạch.
Quả bơ
Bơ giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt giúp làm sạch động mạch. Nó chứa kali, được biết là làm giảm huyết áp và chứa vitamin E, ngăn chặn quá trình ôxy hóa cholesterol.
Cà chua
Cà chua là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin P. Nó có khả năng chống oxy hóa rất mạnh và có tác dụng chống lão hóa. Không chỉ vậy, nghiên cứu cho thấy chất lycopene trong cà chua có tác dụng cực kỳ tốt trong việc bảo vệ hệ tim mạch và giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.
Tác giả: Mộc
-
Giặt quần áo lót theo 4 cách này, dễ mắc bệnh phụ khoa như chơi, chị em cần chú ý
-
4 dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang không được khỏe chớ chủ quan
-
Sáng ăn xôi hay bún, phở thì tốt hơn: Chuyên gia chỉ rõ 1 thứ không thể thiếu trong bữa sáng
-
Phụ nữ mang bầu nên ngủ mấy tiếng mỗi ngày?
-
Bà bầu uống nước đậu đen cứ nhằm trúng "giờ vàng" này là lợi ích tăng lên gấp bội