Cá cơm
Ai cũng biết là loài cá cơm là loài cá nhỏ, thân mảnh, sống gần các vùng ven biển. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng cá cơm rất giàu dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin như A và D và là nguồn axit béo omega-3 chuỗi dài rất có lợi cho cơ thể.
Cá ngừ
Cá ngừ là loại cá chỉ di chuyển sâu dưới biển nên thịt mềm, thơm ngon, không bị ô nhiễm môi trường, tốt cho sức khỏe. Thịt cá ngừ có thể ức chế sự gia tăng cholesterol và ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Đồng thời, nó tác dụng đặc biệt trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
Ngoài ra, cá ngừ giàu sắt, vitamin B12, omega-3 giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa các vấn đề tim mạch ở người cao tuổi.
Cá thu
Báo Lao động dẫn nguồn trang Aboluowang cho biết, cá thu là loại cá sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao. Trong 100 gram thịt cá chứa 166 kcal, 21,4 gram protein và 7,4 gram chất béo, 486 mg kali.
Người cao tuổi thường xuyên ăn cá thu sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, suy giảm trí nhớ, tiểu đường type 2.
Cá mòi
Cá mòi rất giàu omega-3, EPA và DHA có lợi cho sức khỏe. Những axit béo thiết yếu này giúp máu trong cơ thể lưu thông thuận lợi, duy trì một trái tim khỏe mạnh và ngăn ngừa khả năng mắc bệnh tim mạch. Người cao tuổi ăn cá mòi rất tốt cho tim mạch.
Bên cạnh đó, cá mòi còn chứa lượng lớn vitamin D rất tốt cho sức khỏe xương khớp của người lớn tuổi.
Cá tuyết
Cá tuyết là nguồn axit béo omega-3 và omega-6 tốt. Nó giàu vitamin B12 và B6 cũng như vitamin E, A và C. Đồng thời cung cấp phốt pho, kali, selen và các khoáng chất vi lượng khác cho cơ thể. Loài cá này cũng rất nạc và ít calo, khiến nó trở thành một trong những loại cá tốt nhất để giảm cân.
Cá trích
Cá trích thon dài, ít vảy, nhiều thịt, ít có vị tanh. Theo các chuyên gia, đây là loài cá rất giàu chất dinh dưỡng, còn được gọi là "cá béo" bởi dầu trong cá trích chứa nhiều axit béo omega-3 có lợi cho trí óc. Loại cá này thường được hun khói, đóng túi để bảo quản được lâu mà không mất đi giá trị dinh dưỡng.
Cá da trơn
Cá da trơn có thể sống ở cả nước ngọt và nước mặn. Đây là nguồn cung cấp axit béo omega 3 tốt cho não, tim, hệ miễn dịch và mắt. Cá da trơn cung cấp nhiều vitamin B12, giúp cơ thể tạo ra DNA và giữ cho các tế bào máu hoạt động bình thường.
Tác giả: Min Min
-
Uống trà mỗi ngày, bạn có đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng này?
-
Nhìn thức ăn bạn yêu thích đoán ra tình trạng sức khỏe, thèm ăn gì thì bệnh đó, kiểm tra ngay bạn thèm gì
-
Vì sao nước lọc lại tốt nhất khi uống vào buổi tối?
-
Dùng mỡ lợn hay dầu ăn tốt hơn? Nhiều người vẫn đang hiểu sai về vấn đề này
-
5 thực phẩm màu đỏ tốt cho sức khỏe: Ai không biết quá lãng phí