Ổi
Ổi là loại trái cây giàu vitamin C, tốt cho làn da, vóc dáng mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Lượng vitamin C trong ổi cao gấp 6 lần hàm lượng vitamin C trong cam, chanh. Ngoài ra, ổi còn chứa nhiều polyphenol, giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Ổi còn giàu chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động, hỗ trợ giảm cân, tránh tích mỡ bụng.
Dâu tây
Ước tính 100 gram dâu tây có thể cung cấp khoảng 60mg vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong dâu tây cao gấp đôi so với cam và gấp 10 lần so với táo. Ăn 100-200 gram dâu tây là đủ cung cấp lượng vitamin C mà cơ thể cần trong một ngày.
Ngoài vitamin C, dâu tây còn chứa nhiều alpha hydroxy axit - một loại axit tự nhiên giúp loại bỏ tế bào chết, làm đẹp da từ bên trong, giúp da sáng mịn.
Vitamin C và alpha hydroxy axit đều có tác dụng thúc đẩy sản sinh collagen tự nhiên.
Dâu tây còn giàu chất xơ và ít calo nên có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Đu đủ
100 gram đu đủ có thể cung cấp 80mg vitamin C tốt cho sức khỏe nói chung và làn da nói riêng. Đu đủ không chỉ chứa vitamin C mà còn cung cấp cả lycopene giúp chống lão hóa, cải thiện độ đàn hồi của gia, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn.
Đu đủ còn chứa nhiều enzyme có khả năng tẩy tế bào chết tự nhiên, giúp da sáng khỏe, kháng viêm, giảm mụn.
Bưởi
100 gram bưởi có chứa khoảng 60 gram vitamin C giúp ngừa lão hóa, làm đẹp da. Ngoài ra, bưởi còn chứa vitamin P hay flavonoids - chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa lão hóa từ bên trong.
Bưởi còn là loại trái cây có tác dụng rất tốt cho quá trình giảm cân nhờ chứa hàm lượng nước cao, ít calo, tạo cảm giác no lâu, giảm ăn vặt, hạn chế tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Cam
100 gram cam tươi có thể cung cấp 50mg vitamin C. Cam là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, tốt cho việc làm đẹp da từ bên trong, ngăn ngừa lão hóa.
Ngoài ra, cam còn chứa zeaxanthin, lutein giúp giảm thiểu tổn thương của da dưới tác động của tia UV, tăng cường xây dựng cấu trúc tế bào, kích thích cơ thể sản sinh collagen, giúp da luôn khỏe mạnh, căng bóng.
Táo
Táo không chỉ là trái cây giòn ngọt mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường...
Táo chứa nhiều chất xơ có thể thúc đẩy quá trình giảm cân, cải thiện sức khỏe đường ruột.
Nghiên cứu cho thấy, táo chứa nhiều quercetin có tác dụng bảo vệ não khỏi bị tổn thương cho stress oxy hóa.
Nghiên cứu trên chuột cho thấy tác dụng chống oxy hóa của quercetin có thể bảo vệ não và dây thần kinh khỏi bị tổn thương oxy hóa, ngăn ngừa các chấn thương có thể dẫn đến lão hóa.
Xoài
Xoài chứa nhiều magie - một chất khoáng điện giải giúp điều hòa huyết áp. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin A - một chất có vai trò bảo vệ sức khỏe của mắt, bảo vệ cấu trúc DNA. Ngoài ra, nó còn giúp giảm sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác cũng nhưng ngăn chặn tác động của bức xạ nguy hiểm.
Xoài còn giàu carotenoid giúp hỗ trợ sức khỏe của mắt. Loại quả này còn chứa lutein và zeaxanthin - hai loại carotenoid đóng vai trò quan trọng đối với võng mạc mắt, bảo vệ nó khỏi ánh sáng mặt trời và ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử.
Tác giả: Thanh Huyền
-
4 sai lầm khi ăn gạo lứt khiến chất bổ thành chất độc gây hại sức khỏe
-
Người bán cá tiết lộ: 6 loại cá biển tự nhiên, tươi ngon, giàu dinh dưỡng người sành ăn toàn tranh nhau mua
-
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt nguy cơ lây nhiễm virus Marburg vào Việt Nam
-
10 ‘siêu thực phẩm’ giúp kiểm soát huyết áp và phòng ngừa bệnh tim mạch
-
Ăn khoai lang rất tốt nhưng có 3 thời điểm thèm mấy cũng phải tránh