7 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, nhiệt độ càng thấp càng mất chất, nhanh hỏng

( PHUNUTODAY ) - Đối với những loại thực phẩm này, bạn chỉ cần để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát là được, đừng nên cho vào tủ lạnh.

Cà chua

Cà chua là một thực phẩm quen thuộc thường được các bà nội trợ mua về để tích trữ trong tủ lạnh. Cà chua không chỉ dùng để xào nấu mà còn làm salad, sinh tố. Đa số chúng ta đều có thói quen bảo quản cà chua trong củ lạnh. Tuy nhiên, đây là điều không nên.

Cà chua để trong tủ lạnh dễ bị mềm nát, nhanh hỏng, xuất hiện chấm đen, thay đổi mùi vị. Bạn chỉ cần để cà chua ở những nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cho dưa hấu vào tủ lạnh, dưa sẽ nhanh bị úng, thay đổi mùi vị và làm mất các chất dinh dưỡng vốn có.

Đối với dưa còn nguyên quả, bạn chỉ cần để ở nơi thoáng mát. Dưa đã bổ nhưng chưa ăn hết nên bọc kín rồi cho vào tủ lạnh nhưng cũng không nên để quá lâu.

Các loại trái cây nhiệt đới

Chuối có xu hướng bị thâm đen khi bỏ vào tủ lạnh, còn vải là loại quả có nhiều nước, đặt vào tủ lạnh càng tăng thêm độ ẩm, dễ bị nát, chảy nước khi ăn. Ngoài ra, các loại quả này thường có mùi đặc trưng, có thể làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ. Tốt nhất, bạn nên đặt chúng ở nơi thoáng mát.

Táo

Nhiệt độ thấp có thể phá vỡ độ giòn của táo. Chúng ta có thể bảo quản táo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Như thế, táo sẽ chín tự nhiên, giữ được độ giòn và ngọt vốn có.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm bạn không nên bỏ vào tủ lạnh. Khi ở nhiệt độ thấp, tinh bột trong củ khoai sẽ chuyển hóa thành đường đồng thời làm chúng mất đi dinh dưỡng.

Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là để ở môi trường thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.

Hành tây

Hành tây bảo quản trong tủ lạnh sẽ nhanh bị thối và ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Bạn chỉ cần bỏ hành tây vào túi lưới, treo ở nơi khô thoáng là được. Đối với hành khô, tỏi, bạn cũng áp dụng cách bảo quản tương tự.

Quả bơ

Quả bơ nên được để ở nhiệt độ phòng để chín tự nhiên, Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ làm cản trở quá trình chín của bơ, khiến bơ bị sượng, cứng.

Tác giả: Thanh Huyền