Candy Lin, chuyên gia dinh dưỡng được cấp chứng nhận DAA tại Úc, công tác tại Foodi C đã liệt kê ra những thực phẩm vừa có tác dụng nôi dưỡng các cơ quan nội tạng, giúp lưu thông máu, vừa không chứa nhiều calo, rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng, giảm cân.
Rau có lá xanh đậm
Các loại rau có lá xanh đậm như rau ngót, rau mồng tơi, rau bina... thường chứa lượng calo rất thấp nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, kali, axit folic.. Các loại rau này có tác dụng giải độc cơ thể, không gây gánh nặng cho cơ thể, tốt cho cơ quan nội tạng.
Xà lách tím
Xà lách tím chứa lượng vitamin dồi dào hơn cả rau diếp xanh, thậm chí còn tốt hơn cả cam. Loại rau này có chứa phytochemicals, có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Chất chống oxy hóa có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe, giúp chống lại các gốc tự do. Trong khi đó, cơ thể con người, đặc biệt là với các mạch máu, cơ quan nội tạng bởi chúng phải chịu đựng các gốc tự do cả ngày lẫn đêm.
Các loại nấm
Nấm giàu protein thực vật, chất xơ, vitamin D... rất tốt cho cơ thể trong khi đó lượng calo lại rất thấp. Lượng vitamin dồi dào của nám được chứng minh là có thể giúp phòng ngừa loãng xương, ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, trầm cảm...
Không những vậy, nấm còn chứa nhiều ergothioneine và glutathione. Đây đều là những chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe và chống lão hóa.
Cá hồi
Cá hồi chứa nhiều vitamin D tốt cho xương khớp. Ngoài ra, nó còn giàu axit béo omega-3 giúp giảm nồng độ chất béo trung tính trong máu, làm chậm quá trình hình thành các mảng bám trong mạch máu, giảm huyết áp. Omega-3 còn tốt cho tim mạch.
Rong biển
Rong biển cũng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà nhiều người bỏ qua. Loại thực phẩm này giàu i-ốt và các chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ tuyến giáp của con người.
Quả bơ
Quả bơ giàu axit béo giúp chống viêm, thúc đẩy quá trình tái tạo da, còn giúp giảm lipid máu và cholesterol có hại. Không những thế, quả bơ còn giàu chất xơ, vitamin K, axit folic, vitamin C, kali... rất tốt cho cơ thể.
Đậu xanh
Trong Đông y, đậu xanh được coi là món ăn mát gan, giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm phù nề vào mùa hè. Nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, đậu xanh giàu lysine và axit amin rất tốt cho cơ thể.
Quả óc chó
Quẩ óc chó chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo tốt giúp nuôi dưỡng làn da và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Theo nhó nghiên cứu thuốc Đại học Scranton ở Pennsylvania, Mỹ, hạt óc chó đứng đầu trong danh sách các loại hạt có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Táo đỏ
Táo đỏ là thực phẩm tốt cho trái tim. Nó có thể hỗ trợ quá trình tạo máu của cơ thể. Loại quả này cũng phù hợp với người bị thiếu máu, cơ thể suy nhược sau sinh, sau phẫu thuật...
Tác giả: Thanh Huyền
-
4 cách ăn tỏi vào mùa đông dưỡng nội tạng sạch khỏe, dưỡng phổi, càng ăn da càng đẹp lại phòng mọi bệnh tật
-
3 cái "xấu" trên cơ thể nữ giới ngầm cảnh báo estrogen cạn kiệt, bổ sung 6 món này nếu không muốn già sớm
-
Nữ bác sĩ người Nhật giảm 15kg, đường ruột khỏe nhờ ăn món này mỗi tối trước khi ngủ
-
27 chuyên gia dinh dưỡng nêu tên 6 thực phẩm hủy mỡ cực tốt: Vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe
-
Mỗi ngày ăn 1 củ khoai lang, cơ thể nhận 7 thay đổi lớn: Giảm cân, ngừa u ác tính, kéo dài tuổi thọ