Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh
Để giúp các bạn có thể giữ cho mình một kiểu bánh ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bánh tôm thơm ngon này nào!
Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh
Chuẩn bị các nguyên liệu
300g khoai môn hoặc khoai sọ
150g tôm đồng
200g bột chiên giòn
Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn
Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm món bánh tôm nổi tiếng
Bước 1: Xử lý tôm
+ Để thực hiện, đầu tiên, tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu rồi đem thái hạt lựu.
+ Mỡ lợn băm nhuyễn. Củ mã thầy thái nhỏ rồi cho tất cả vào một tô trộn lớn.
Bước 2: Trộn gia vị
+ Để thực hiện, các bạn đập vào 1 quả trứng, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê rau mùi thái nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn và ít tiêu trắng vào trộn thật đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Làm bánh
+ Đầu tiên, các bạn trải 1 lớp vỏ bánh gối ra mặt phẳng sạch, múc một muỗng nhỏ hỗn hợp nhân vào giữa, dùng thìa dàn thành một lớp mỏng đều rồi xếp một lớp vỏ bánh khác chồng khít lên trên.
+ Sau đó bạn nhớ bóp viền quanh mép cho hai lớp bánh dính vào nhau.
Lưu ý: Các bạn có thể bôi chút nước pha với bột năng lên để tăng độ kết dính cho 2 lớp vỏ bánh. Kế đó, dùng bản dao rộng hơi ép nhẹ để tăng độ dàn đều và bám dính. Dùng tăm đầu nhọn xiên một lỗ ở chính giữa các chiếc bánh để chúng có thể thoát hơi dễ dàng.
Bước 4: Chế biến và thưởng thức
+ Các bạn nhớ đun nóng chảo với lượng dầu ăn đủ ngập mặt bánh. Khi dầu bắt đầu sôi thì thả bánh vào chiên.
+ Canh cho vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại. Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm dầu thừa.
Dọn bánh ra đĩa có xếp xà lách và chút đồ chua. Chúc các bạn thành công nhé!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh