Bật mí 3 công thức làm nhân nem rán "bất bại": Không chảy nước, không ngán, không ai có thể chê vì quá ngon

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là tổng hợp 3 công thức làm nhân nem rán "bất bại": Không chảy nước, không ngán, không ai có thể chê vì quá ngon. Chị em nên tham khảo!

Công thức số 1:

- 500 gram thịt lợn

- 1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ, hành khô, hành lá

- 10 cây mộc nhĩ, 10 cái nấm hương 

- 30 gram miến khô

- 3 quả trứng 

- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

Công thức số 2: 

- 500 gram thịt lợn 

- 300 gram cua bể

- 1 củ đậu, 1 củ cà rốt, 1 quả su su, 1 lạng giá đỗ, hành khô, hành lá

- 100 gram miến dong

- 3 quả trứng gà

- 10 cây mộc nhĩ, 10 cây nấm hương

- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

Công thức số 3:

- 500 gram thịt lợn

- 300 gram tôm to

- 1 củ nhỏ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ, hành khô, hành lá

- 10 cây mộc nhĩ, 10 cây nấm hương

- 30 gram miễn khô

- 3 quả trứng gà ta

- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

Một số lưu ý khi làm nhân nem rán:

- Thịt lợn nên chọn thịt ba chỉ, thịt vai có cả mỡ hoặc thịt mông sấn

- Không nên xào chín nhân thịt sẽ khiến nhân bị rời rạc, nem không chắc, kém tươi ngon

- Thịt tôm, cua đừng băm nhuyễn mà hãy thái thành miếng vuông rộng khoảng 4cm.

- Rau củ sau khi sơ chế, xắt nhỏ xong hãy để ráo nước mới đem cuốn

- Nên chọn trứng gà ta để gia tăng mùi vị cho món ăn. Đặc biệt khi trộn nhân nem, có thể lược bỏ hoàn toàn lòng trắng để nem không bị ướt.

- Gia vị không nên cho nước mắm để tránh nem bị ướt.

Một số lưu ý khi rán nem:

- Nếu có điều kiện, bạn nên rán nem bằng mỡ lợn thay vì dầu ăn, sẽ thơm ngon và vàng hơn.

- Bạn nên phết 1 thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê đường để nem sau khi rán sẽ vàng hơn và giòn hơn, và nên rán nem qua 2 lần.

- Nên chiên ngập dầu để nem chín đều, đảm bảo màu sắc và thẩm mỹ.

Tác giả: Xuân Quỳnh