Bí quyết xào thịt bò thơm mềm, giữ nguyên 100% dinh dưỡng mà đầu bếp nhà hàng không bao giờ cho bạn biết

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người lựa chọn là món ăn chính trong bữa ăn. Vậy nhưng, để xào được thịt bò vừa mềm vừa ngọt, giữ nguyên dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Chọn thịt bò ngon

Muốn có món thịt bò xào ngon, việc trước tiên là chọn nguyên liệu. Bạn cần có được phần thịt bò tươi ngon nhất bằng cách nhìn vào màu sắc của miếng thịt bò, nếu có màu đỏ, không có mùi hôi, thịt có độ đàn hồi thì đấy chính là miếng thịt ngon bạn nên mua.

Ngược lại, nếu thấy thịt tím tái, dính nhớt, thớ thịt cứng thì chị em hãy tránh xa bởi đấy là phần thịt bò đã bị tẩm hóa chất, để lâu ngày.

Thái thịt bò đúng thớ

Việc thái đúng thớ thịt bò cũng vô cùng quan trọng. Nếu không khi xào món ăn sẽ bị dai, cứng và kém ngon miệng.

Để có những miéng thịt mỏng đều, bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh trong 10 phút rồi mới lấy ra thái như bình thường.

Ướp thịt

Việc ướp thịt bò quá mặn sẽ khiến món ăn bị khô, cứng khi chế biến. Thế nên, khi ướp thịt bò, bạn chỉ cần cho chút nước tương, dầu ăn vào đã đủ để tạo nên hương vị hấp dẫn khó phai cho món ăn này.

Dầu ăn sẽ giúp thịt bò không bị chảy nước, miếng thịt ngậy và dậy mùi hơn.

Cách xào thịt bò ngon ngọt

Nguyên liệu làm thịt bò xào gồm:

- 100gr thịt thăn bò

- 1 bó rau cần tây (hoặc loại rau củ mà bạn thích)

- 1 củ tỏi

- 1 chút muối, hạt tiêu, bột nêm

- 1 chút xì dầu

- 1 thìa cà phê bột năng + 1 chút nước

Cách làm thịt bò xào cần tây như sau:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái hình con chì hoặc có thể thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt bò vào 1 cái bát rồi thêm chút xì dầu, hạt tiêu, bột nêm, tỏi băm, trộn đều và ướp thịt 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cần tây nhặt bỏ lá, có thể để lại 1 ít lá non rồi rửa sạch sẽ, sau đó thái khúc vừa ăn.

Bước 4: Bột năng, cho xíu nước vào bát con khuấy đều cho tan. Thịt bò sau khi đã ướp xong, bạn cho nước bột năng vào trộn đều lên, như vậy thịt bò sẽ rất mềm ngon mà không bị dai và khô nhé!

Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm lên, khi tỏi xém vàng thì cho thịt bò vào xào với lửa to, khi thịt bò chín tái là tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.

Bước 6: Vẫn sử dụng chảo ấy, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu thì cho tiếp tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ rau cần tây vào xào sơ qua rồi nêm chút gia vị, cần tây vừa chín tới thì cho thịt bò đã xào chín tái vào đảo cùng là tắt bếp.

Bước 7: Xúc thịt bò xào cần tây ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng.

Với cách làm này, thịt bò xào sẽ mềm ngọt, dậy mùi thơm, ăn không bị khô và dai đâu nhé! Bạn có thể tùy chọn nguyên liệu xào cùng theo sở thích của gia đình mình.

Chúc các bạn thành công với món thịt bò xào theo công thức đơn giản này.

Tác giả: Mộc