Nguyên liệu:
- 200g thịt xay- 3 quả trứng gà- 1 củ hành tím khô- 20g hành lá- 15gr hạt nêm
Cách làm:
- Đối với hành tím khô, các bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Đối với hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và rửa sạch, cắt nhỏ.
- Các bạn đập trứng vào tô rồi cho 200g thịt xay vào, sau đó cho hành lá và hành tím, trộn đều. Lần lượt nêm nếm gia vị: 3g bột ngọt, 5ml nước nắm, 3g đường, tiêu.
- Các bạn cho dầu ăn vào chảo, sử dụng muỗng vê từng viên chả vào chiên đến khi thấy hai mặt chả vàng đều thì vớt ra và để lên giấy thấm dầu.
- Sau khi chiên hết phần chả trứng, các bạn bày trí ra đĩa và thưởng thức, có thể ăn cùng cơm và nước mắm vô cùng thơm ngon.
Tác giả: Quỳnh Trang
-
Hấp ghẹ cho thẳng vào nồi là dại, bảo sao ghẹ rụng chân, xỉn màu, ăn không ngọt: Làm như này mới đúng
-
Rán nem bỏ dầu ăn là đủ: Đầu bếp kinh nghiệm lắc đầu, muốn nem giòn rụm lâu ỉu phải thả thêm thứ này
-
5 loại hoa trên cây thì đẹp mắt hái xuống là chế biến thành món ăn vừa ngon vừa bổ
-
Trẻ có 4 đặc điểm này chỉ số IQ cao hơn người thường, xem con bạn có không
-
Cho thịt gà vào nồi cơm điện, không cần thêm nước, có ngay món ngon thơm nức