Rán nem bỏ dầu ăn là đủ: Đầu bếp kinh nghiệm lắc đầu, muốn nem giòn rụm lâu ỉu phải thả thêm thứ này

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán nêm dưới đây chị em sẽ có một món nem giòn tan ăn hoài không biết chán.

Cách trộn nhân nem

Khi trộn nhân nem thì món trứng được xem là một trong những nguyên liệu quan trọng để tăng tính liên kết giữa các loại nguyên liệu với nhau. Vì vậy trong khi trộn nhân bạn chỉ nên xác định lượng trứng để trộn nhân ở mức vừa đủ.

Nếu như bạn cho quá nhiều trứng thì lớp vỏ ngoài của nem rất dễ bị ướt và nhân nem bên trong sẽ bục ra ngoài trong khi rán. Còn nếu cho trứng quá ít, độ kết dính của nhân nem bị thấp đi. Điều này dẫn đến lớp nhân trở nên khô và hương vị của món ăn không còn ngon như mong đợi.

Ngoài ra, khi làm nhân nem bạn cũng nên lưu ý tới phần ngâm miến nếu ngâm lâu miến bị nhũn ăn cũng kém ngon

mon-nem-ran-gion-rum

Cách gói nem

Trong khi gói nem, chỉ nên gói chắc tay chứ không gói chặt tay. Vì nếu gói quá chặt, miến và trứng khi được rán sẽ không có không gian để nở ra. Từ đó làm rách lớp bánh đa bên ngoài và làm hỏng đi kết cấu đẹp mắt của món ăn.

Ngoài ra, một trong những bí quyết giúp món nem của bạn giòn tan để lâu không ỉu là bạn nên phết nước đường hoặc giấm lên bánh đaCó hai cách để pha nước phết lên nem, giúp nem giòn và đẹp mắt hơn khi rán:

Cách 1: Pha một chén nước đường loãng rồi phết lên xung quanh cuộn nem chưa rán.Cách 2: Đổ nước ngập 1/2 chén rồi cho 1 muỗng giấm gạo vào và khuấy đều. Sau đó, phết lên bánh đa trước khi gói để làm mềm bánh. Ngoài công dụng giúp nem khi rán giòn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, cách này còn giúp các mẹ cuốn nem một cách tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.Phết nước đường hoặc giấm lên bánh đa

Sau khi hoàn thành xong công đoạn cuốn nem, đừng vội đem đi rán ngay mà hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút để kết cấu của nem được chặt và khô hơn. Bí quyết này sẽ giúp cuốn nem sau khi rán giòn hơn rất nhiều.

ran nem

Nên rán nem 2 lần

Bước 1: Đối với lần rán đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu vào rồi bật bếp. Đợi dầu nóng thì cho nem vào rán sơ với lửa nhỏ rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Sau đó, bạn đổ lượng dầu cũ đi, cho dầu mới vào chảo, làm nóng dầu rồi cho nem vào rán cho tới khi chín vàng ở lần hai. Như vậy thì nem sẽ mang theo mình một màu vàng ươm đẹp mắt và độ giòn của món ăn phải nói là miễn bàn.

Bước 3: Sau khi đổ dầu vào chảo, bạn vắt thêm một ít nước cốt chanh vào dầu. Tiếp theo, bạn chỉ cần đợi dầu nóng và cho nem vào rán là xong rồi.

Cách này ngoài việc giúp nem thêm vàng giòn mà còn bảo vệ người nội trợ khỏi nguy cơ bị dầu bắn lên tay khi chiên. Rất an toàn và tiện lợi đúng không nào!