Cung cấp dinh dưỡng
Giá đỗ sạch cung cấp cho bạn đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin như có lợi cho sức khỏe và cần thiết cho cơ thể.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Giá có đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, giàu protein, sau quá trình ngâm giá đỗ đã phát triển và được chuyển hóa thành dạng có khả năng tiêu hóa dễ hơn.
Tăng năng lượng
Giá đỗ giúp tăng năng lượng. Ngoài ra, nó còn tốt vì làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Giá đỗ giúp bạn trở nên năng động hơn và bớt lười biếng.
Chứa nhiều enzyme
Giá đỗ chứa rất nhiều enzyme. Enzyme có vai trò như chất xúc tác cho tất cả các chức năng quan trọng của cơ thể. Enzyme giúp chiết xuất các chất dinh dưỡng từ thức ăn và giữ lại những chất cần thiết cho cơ thể. Giá đỗ rất giàu enzyme và có lợi cho sức khỏe.
Chứa axit béo thiết yếu
Giá đỗ cũng chứa axit béo thiết yếu có lợi cho sự phát triển và các chức năng của cơ thể. Axit béo cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Giá đỗ có nhiều lợi ích như vậy nhưng trước khi ăn, bạn hãy chú ý làm sạch một cách cẩn thận vì giá đỗ không sạch có thể gây nhiễm khuẩn. Bạn nên cẩn thận khi chế biến giá đỗ cho phụ nữ có thai.
Giúp nhuận tràng tốt
Tác dụng của giá đỗ chứa nhiều vitamin và protein nhưng lượng calo lại rất thấp, cơ thể hấp thụ nhanh.
Kích thích sự tiêu hóa tốt hơn, giúp nhuận tràng, cơ thể tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn. Các chất béo thự vật có trong giá đỗ giúp tiêu hóa và khogn6 mang lại cảm giác đầy bụng.
Giải độc
Thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên loại rau này có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả thạch tín.
Chữa nhiều bệnh
Trước hết là giảm béo. Tiếp đến là các bệnh tim mạch, huyết áp, cholesterol máu cao, ung thư, thoái hóa khớp, parkinson, alzheimer... Giá đỗ có công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiêu thực, trị bụng đầy tức, đi tiêu phân sống. Nó lại sinh tân dịch nên dùng tốt sau lao động ngoài nắng nóng.
Giá đỗ có khả năng giải độc nói chung và một số kim loại độc, giải rượu. Khi khô cổ, khản tiếng, ngậm giá đậu cũng khỏi.
Giá đỗ làm đẹp da, chống lão hóa:
Giá đỗ chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin C đặc biệt là hàm lượng vitamin E cao, tẩy sạch mụn đầu đen trên da, hạn chế nhăn và thâm đồng thời giúp da mặt sáng và mịn hơn.
Giá đỗ giảm cân
Giá đỗ tuy chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, xong lại có lượng calo rất thấp, ngoài ra quá trình chuyển hóa từ đỗ thành rau mầm là quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường đơn giản, nên có khả năng giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa, dễ hấp thụ, không gây đầy bụng, rất thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng, giảm cân.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Mẹ bầu nào cũng phải biết các kiêng cữ sau sinh này kẻo hối hận cả đời
-
Chỉ bí quyết để ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng
-
Biểu hiện nàng đã lên đến đỉnh mà người đàn ông nào cũng nên biết
-
Cách làm gà hấp sả thơm ngon, ngọt mềm lạ miệng đổi vị ngay hôm nay cho cả gia đình
-
Chỉ cần cho con ăn thực phẩm này bé lùn đến mấy bé vẫn cao lớn vượt chuẩn