Cách làm thịt ba chỉ rang với nước mắm
Để món ăn này thơm ngon hấp dẫn đầu tiên là các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm thịt ba chỉ , đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào là những nguyên liệu thiết yếu nhất.
Mẹo rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon
Khi bạn chọn thịt ba chỉ ngon chính là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt ba chỉ phải tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Sau khi chọn xong bạn thái miêng thịt thành từng miếng, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).
Sau đó là đem hỗn hợp gia vị với thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt gần khô, hơi cháy cạnh, khi đun thịt bạn nên đậy vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt rồi các bạn làm tiếp đảo thịt đều tay.
Đợi đến khi thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị, khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được lúc đó bạn có thể bắc chảo ra.
Với công thức trên các bạn có thể áp dụng và nấu luôn cho gia đình mình một bữa cơm rất ngon đấy! Còn chần chừ gì nữa sắn tay áo và làm luôn và ngay. Với những hướng dẫn trên của daynauan.vn các bạn muốn tìm hiểu thêm những mẹo sơ chế món ăn cũng như cách làm những món ăn ngon hãy đến với chúng tôi.
Tác giả: Mộc
-
Những từ khóa bị cấm trong quảng cáo Facebook, cần lưu ý
-
"Hô biến" vết cháy trên bàn là chỉ với một mẹo vặt đơn giản
-
Ăn đậu phụ rất tốt nhưng đây là cách ăn sai lầm mà rất nhiều người vẫn làm theo
-
Luộc ngô chỉ dùng nước thôi là dở rồi, thêm thứ này thì ngọt lịm, bao ngon bao thơm
-
Cách khử sạch mùi hôi của ghế sofa dùng lâu ngày chỉ bằng một nguyên liệu nhà nào cũng có